Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Mô Hình Trồng Táo Xuân 21 Cho Thu Lãi Trên 15 Triệu Đồng/sào

Mô Hình Trồng Táo Xuân 21 Cho Thu Lãi Trên 15 Triệu Đồng/sào
Publish date: Wednesday. December 31st, 2014

Với 40 sào táo Xuân 21, gia đình ông Vũ Ngọc Nhân, ở xóm Đá Gân, xã Đồng Liên (Phú Bình - Thái Nguyên) thu lãi khoảng 500 triệu đồng/năm.

Hiện nay, trên 6,8ha cây táo Xuân 21 tại xã Đồng Liên (Phú Bình - Thái Nguyên) đang cho thu hoạch với năng suất khoảng 1 tạ quả/sào.

Đây là giống táo lai do Trường Đại học Nông nghiệp I lai tạo và được ông Vũ Ngọc Nhân (xóm Đá Gân, xã Đồng Liên) - một nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi mang về trồng tại từ năm 2011. Từ 5 gốc táo ban đầu, ông Nhân đã mở rộng khu vườn của gia đình và nhân giống cho hơn 30 hộ dân khác trong xã. Táo Xuân 21 có vị ngọt, kích thước quả lớn (khoảng 12 - 15 quả/kg), giá bán bình quân từ 20 - 25 nghìn đồng/kg, sau khi trừ chi phí cho thu lãi trên 15 triệu đồng/sào. Với năng suất và chất lượng cao, táo Xuân 21 đã trở thành cây xóa đói giảm nghèo, làm giàu cho nhiều gia đình trong xã.

Nhận thấy thế mạnh từ loại cây ăn quả này, xã Đồng Liên đang từng bước tạo điều kiện để người dân mở rộng diện tích trồng cây, đồng thời đề nghị với Sở Khoa học - Công nghệ giúp đỡ phát triển thương hiệu táo Xuân 21 trên địa bàn. Trước mắt, cây táo Xuân 21 sẽ là một trong những thế mạnh để xã Đồng Liên thực hiện Đề án phát triển sản xuất theo Chương trình xây dựng nông thôn mới.


Related news

Thịt Ngoại Tràn Ngập, Người Nuôi Khốn Đốn Thịt Ngoại Tràn Ngập, Người Nuôi Khốn Đốn

Càng gần đến cuối năm, thịt ngoại đổ vào thị trường Việt Nam ngày càng nhiều. Đặc biệt là mấy tháng qua, với việc Nga cấm nhập khẩu thịt từ Mỹ, EU, khiến các nhà xuất khẩu tiếp tục đổ xô vào Việt Nam như một thị trường đầy tiềm năng. Với ưu thế về chất lượng, giá cả, thịt ngoại đang dần lấn át thịt nội, khiến người chăn nuôi khốn đốn...

Wednesday. November 26th, 2014
Nông Dân Lại Ê Ẩm Với Quả Vải Nông Dân Lại Ê Ẩm Với Quả Vải

Tại huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang, nơi có diện tích cây vải thiều lớn nhất miền Bắc, chiều 18-6 có hàng trăm xe tải, xe container vẫn nối đuôi nhau chờ nhận hàng. Theo tìm hiểu của chúng tôi, năm nay thị trường vải tại Lục Ngạn chủ yếu được các thương lái ở các tỉnh phía Nam mua. Thương lái Trung Quốc mua vải tại Lục Ngạn năm nay giảm so với nhiều năm trước.

Thursday. June 19th, 2014
Tan Tác “Bờ Xôi Ruộng Mật” Tan Tác “Bờ Xôi Ruộng Mật”

Vài năm trước, có thể thấy cánh đồng này sớm muộn nông dân cũng bỏ đất hoang nên thành phố đã cho quy hoạch. Tuy nhiên, sau khi thấy đất cứ bỏ hoang do “dự án treo”, mới đây vài nông dân tiếc đất lại xách cuốc ra đồng khai mương, cày đất tiếp tục trồng lúa. Theo anh Hoàng Minh Lành, một nông dân ở đây, giờ đất này hoàn toàn không thể trồng lúa được vì nguồn nước và đất đã bị ô nhễm nặng.

Wednesday. November 26th, 2014
Nông Dân Gặp Khó Do Lúa Bị Đổ Nông Dân Gặp Khó Do Lúa Bị Đổ

Ông Ái cũng cho biết do thời tiết thất thường nên một số diện tích lúa trong vụ này cũng bị ảnh hưởng, làm đổ ngã khoảng 60ha. Riêng tại huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp hiện cũng có hơn 100ha lúa hè thu bị ngã đổ.

Thursday. June 19th, 2014
Chạy Thử Tàu Kiểm Ngư Hiện Đại Nhất Việt Nam Chạy Thử Tàu Kiểm Ngư Hiện Đại Nhất Việt Nam

Sáng 10/6, Công ty Đóng tàu Hạ Long phối hợp với Cục Kiểm ngư Việt Nam (Bộ NN&PTNT) tiến hành chạy thử tàu kiểm ngư lớn nhất Việt Nam trên vịnh Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Đây là con tàu mang số hiệu KN - 781 được đánh giá là tàu kiểm ngư hiện đại nhất Việt Nam.

Thursday. June 19th, 2014