Men Nấm Vùng Ven Biển Kích Thích Kháng Nguyên Chống Vi Khuẩn Gây Bệnh

Nghiên cứu này xem xét tính hiệu quả của men nấm ven biển như 1 loại chất kích thích miễn dịch ở loài tôm sú. Chế độ ăn của tôm được bổ sung thêm men trong khoảngthời gian 15 ngày và sau đó thách thức được với vi khuẩn gây bệnh. Các loài sinh vật này được đánh giá là đáp ứng độ miễn nhiễm về khía cạnh tổng số lượng nội sinh, tế bào haemocyte và phenol oxidase. Trong số các loại men được thử nghiệm, người ta đã tìm ra Rhodotorula minuta, có tác dụng kích thích miễn dịch cao đối với tôm khi chống chọi với vi khuẩn gây bệnh.
Rhodotorula là một men sắc tố, một phần của phylum Basidiomycota, khá dễ nhận biết bởi các thuộc địa cam / đỏ đặc biệt khi trồng trên SDA (Dextrose Agar Sabouraud của). Màu sắc đặc biệt này là kết quả của sắc tố nấm men tạo ra để ngăn chặn các bước sóng ánh sáng nhất định mà nếu không sẽ gây tổn hại cho tế bào. Màu thuộc địa có thể thay đổi từ là kem màu cam / đỏ / hồng hoặc màu vàng.
Rhodotorula là cư dân môi trường chung. Nó có thể được nuôi từ đất, nước, và các mẫu không khí. Nó có thể nhặt rác các hợp chất đạm từ môi trường của nó khá tốt, phát triển ngay cả trong không khí đã được làm sạch một cách cẩn thận của bất kỳ chất gây ô nhiễm nitơ cố định. Trong điều kiện đó, hàm lượng nitơ của trọng lượng khô của Rhodotorula có thể hạ xuống 1%, so với khoảng 14% cho hầu hết các vi khuẩn phát triển trong điều kiện bình thường
Biên dịch: Trang Lisbon - 2 LUA CO., LTD
Nguồn: http://www.shrimpnews.com/FreeReportsFolder/NewsReportsFolder/IndiaYeastsAsImmunostimulants.html
Related news

Khoảng từ năm 2012, trên địa bàn thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) xuất hiện tình trạng người dân đổ xô đi chặt cây, đào rễ xáo tam phân về bán khiến loài cây này đang trong tình trạng cạn kiệt.

Dọc sông Cầu thuộc địa phận xã Hoàng Vân, huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang), những cây trám đen cổ thụ đang vào mùa cho thu quả. Là giống quả hiếm nên giá khá cao.

Lúa hè thu chính vụ ở Sóc Trăng đã thu hoạch trên 80.000 ha, bằng 56% diện tích gieo sạ. So với cùng kỳ năm trước chi phí sản xuất tăng, năng suất cao, nhưng giá bán giảm. Khoảng 1 tuần nay, do ảnh hưởng cơn bão số 3 và hoàn lưu của bão gây mưa dầm khiến giá lúa giảm mạnh

Giống siêu lúa Hoa phượng đỏ NPT3 là giống lúa thuần cho năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh tế cao.

Giá lúa tại nhiều tỉnh, thành vùng ĐBSCL hiện giảm bình quân khoảng 100 - 200 đồng/kg so với cách nay hơn 1 tuần.