Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Lão nông trồng tiêu thí điểm

Lão nông trồng tiêu thí điểm
Publish date: Wednesday. August 5th, 2015

Trước đó, nhằm động viên ông Lộc chuyển đổi cây trồng, phát triển kinh tế, tăng thu nhập, UBND xã Bình Thành đã quyết định cấp 1 ha đất màu dự phòng thuộc đồng đất Đập Lỗ Ổi của xã giao cho ông Lộc trồng hồ tiêu làm mô hình thí điểm ở địa phương trong 5 năm.

Ông Lộc và 20 nông dân sản xuất giỏi trên địa bàn xã Bình Thành đã được UBND xã đưa đi học tập kỹ thuật và kinh nghiệm trồng hồ tiêu ở các vườn tiêu hiệu quả, năng suất cao ở huyện Hoài Ân và Hoài Nhơn. Ông Nguyễn Hữu Lộc cho biết, khoảng tháng 8 tới, ông sẽ xuống giống hồ tiêu theo mật độ đã được thiết kế.


Related news

Người Dân Phấn Khởi Vì Sắn Được Mùa, Được Giá Người Dân Phấn Khởi Vì Sắn Được Mùa, Được Giá

Những chiếc ô tô chở nguyên liệu của Nhà máy tinh bột sắn Hướng Hóa làm việc liên tục trong ngày, vượt qua những dốc đồi cách trở để đến tận rẫy thu mua sắn của nông dân. Trên những đồi sắn, những hộ gia đình nhiệt tình hoán đổi công cho nhau để sắn nhà nào cũng được thu hoạch và xuất bán dứt điểm trong thời gian ngắn nhất..

Thursday. November 6th, 2014
Hiệu Quả Từ Trồng Cỏ Nuôi Bò Ở Thôn Bắc Bình Hiệu Quả Từ Trồng Cỏ Nuôi Bò Ở Thôn Bắc Bình

Vùng đất trồng cỏ bây giờ vốn là vùng trồng màu trọng điểm của thôn Bắc Bình. Đất gần sông nên khá màu mỡ, vì vậy khi thầy trò Trường Đại học Nông lâm Huế về vận động người dân thí điểm dự án trồng cỏ nuôi bò trên vùng đất này thì dân ở đây không đồng tình.

Thursday. November 6th, 2014
Báo Chí Nga Viết Về Kinh Tế Việt Nam Báo Chí Nga Viết Về Kinh Tế Việt Nam

Với tựa đề “Việt Nam bảo vệ nền kinh tế khỏi khủng hoảng như thế nào?”, chuyên gia Pavel Vinogradov, Tổng biên tập tạp chí “Thế giới đa cực” (Nga) đã đưa ra một số đánh giá về nền kinh tế Việt nam trong năm 2014.

Thursday. November 6th, 2014
Mô Hình Khôi Phục Giống Lúa Nếp Hạt Cau Tại Xã Cẩm Lương Hiệu Quả Cao Mô Hình Khôi Phục Giống Lúa Nếp Hạt Cau Tại Xã Cẩm Lương Hiệu Quả Cao

Vụ mùa năm 2013, Trường Đại học Hồng Đức đã hỗ trợ toàn bộ nguồn giống, thuốc bảo vệ thực vật và chuyển giao khoa học - kỹ thuật để bà con nông dân xã Cẩm Lương (Cẩm Thủy) triển khai thực hiện mô hình khôi phục giống lúa nếp hạt cau bản địa, với quy mô 3,5 ha.

Thursday. November 6th, 2014
Hạt Kiểm Lâm Bá Thước Phối Hợp Với Các Xã Trồng Mới 100 Ha Rừng Hạt Kiểm Lâm Bá Thước Phối Hợp Với Các Xã Trồng Mới 100 Ha Rừng

Ngay từ đầu năm 2014, Hạt Kiểm lâm Bá Thước đã phối hợp với chính quyền các xã trên địa bàn, chỉ đạo các thôn, bản, hộ dân thực hiện việc trồng rừng mới theo đúng kế hoạch. Các kiểm lâm địa bàn và cán bộ lâm nghiệp các xã thường xuyên kiểm tra, động viên, vận động nhân dân tham gia chương trình, đồng thời tư vấn và giúp đỡ người dân hoàn thành các thủ tục để được hỗ trợ.

Thursday. November 6th, 2014