Không để bùng phát dịch bệnh nguy hiểm trên đàn gia súc, gia cầm

Đó là nhờ lực lượng thú y các cấp đã thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch, trong đó có công tác tiêm phòng vắc-xin trên đàn gia súc, gia cầm.
Cụ thể, trong những tháng đầu năm, lực lượng thú y và người chăn nuôi đã tổ chức tiêm vắc-xin phòng bệnh cúm A/H5N1 cho trên 5,2 triệu con gà, vịt.
Ngoài ra, người dân tự mua vắc-xin về để tiêm phòng các bệnh nguy hiểm khác như lở mồm long móng; dịch tả heo, gà, vịt; phó thương hàn heo; Gum boro, đậu gà… trên đàn gia súc, gia cầm của mình.
Related news

Hiện trên địa bàn tỉnh Bình Phước đang xuất hiện giống tiêu ghép lạ có gốc ghép là tiêu rừng (tiêu trầu) hay gọi là tiêu Nam Mỹ.

Ớt là cây trồng truyền thống trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Trước đây, có thời kỳ ớt được trồng nhiều để xuất khẩu mang lại giá trị kinh tế lớn. Tuy nhiên, một thời gian dài ớt xuống giá nên sản phẩm ớt không còn trở thành hàng hóa. Những năm gần đây, trên thị trường sản phẩm ớt được giá nên người dân đã quan tâm trồng trở lại loại cây này.

Vẫn loại cây trồng cũ nhưng cách làm mới, bắt đầu từ vụ đông xuân 2013-2014, được sự hỗ trợ của Trạm Khuyến nông Sơn Hà, mô hình thí điểm trồng giống bắp lai LVN 10 được triển khai ở xã Sơn Bao (Sơn Hà - Quảng Ngãi). Mô hình bước đầu đã mang lai hiệu quả tích cực, góp phần giúp người dân tăng lợi nhuận trên cùng một diện tích đất sản xuất.

Ở Mỹ có những tập đoàn cho rằng cá của Việt Nam giá rẻ làm ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh của họ, họ kiện và Bộ thương mại Mỹ và Trung tâm thương mại của họ can thiệp.

Trong khu vườn vú sữa Lò Rèn rộng 8.500 m2, để tận dụng đất trống, tăng thêm hiệu quả kinh tế, ông xen canh 150 gốc bưởi da xanh nay đã 3 năm tuổi. Vú sữa Lò Rèn đã cho thu hoạch ổn định nhiều năm nay, còn bưởi da xanh bắt đầu cho trái.