Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Không để bùng phát dịch bệnh nguy hiểm trên đàn gia súc, gia cầm

Không để bùng phát dịch bệnh nguy hiểm trên đàn gia súc, gia cầm
Publish date: Friday. October 2nd, 2015

Đó là nhờ lực lượng thú y các cấp đã thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch, trong đó có công tác tiêm phòng vắc-xin trên đàn gia súc, gia cầm.

Cụ thể, trong những tháng đầu năm, lực lượng thú y và người chăn nuôi đã tổ chức tiêm vắc-xin phòng bệnh cúm A/H5N1 cho trên 5,2 triệu con gà, vịt.

Ngoài ra, người dân tự mua vắc-xin về để tiêm phòng các bệnh nguy hiểm khác như lở mồm long móng; dịch tả heo, gà, vịt; phó thương hàn heo; Gum boro, đậu gà… trên đàn gia súc, gia cầm của mình.


Related news

Khánh Sơn (Khánh Hòa) Trồng Thí Điểm Thành Công Cây Mắc Ca Khánh Sơn (Khánh Hòa) Trồng Thí Điểm Thành Công Cây Mắc Ca

Thời gian qua, một số nông dân huyện Khánh Sơn (Khánh Hòa) đã trồng thí điểm thành công cây mắc ca, một loại cây trồng có giá trị kinh tế rất cao, xuất xứ từ nước Úc.

Tuesday. April 1st, 2014
Dùng Màng Phủ Trong Trồng Màu Dùng Màng Phủ Trong Trồng Màu

Từ gần 10 năm nay, gia đình anh Hoàng Văn Sinh ở thôn Đè E, xã Lê Lợi, Hoành Bồ (Quảng Ninh) được nhiều người biết đến như một điểm sáng đi đầu trong việc đưa các giống cây nông sản mới về trồng và phát triển trên địa bàn huyện.

Tuesday. April 1st, 2014
Xuất Khẩu Thanh Long Chủ Động Để Giảm Thiệt Hại Xuất Khẩu Thanh Long Chủ Động Để Giảm Thiệt Hại

Nhằm giảm thiệt hại cho người kinh doanh, Sở Công Thương Bình Thuận vừa phát đi văn bản khẩn, đề nghị các cơ quan hữu quan, các huyện, thị, thành phố trong tỉnh, thông tin chi tiết tình hình trên cho các tổ chức, cá nhân kinh doanh nông sản trong tỉnh, nhất là các cơ sở thường xuyên xuất thanh long sang Trung Quốc.

Tuesday. April 1st, 2014
Xuất Khẩu Chậm, Thanh Long Giảm Giá Xuất Khẩu Chậm, Thanh Long Giảm Giá

Cùng chung số phận với nhiều loại nông sản khác, giá trái thanh long – một loại nông sản ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) - hiện đã giảm 20 – 40% so với mức giá cách nay khoảng hai tuần.

Tuesday. April 1st, 2014
Gần 9 Nghìn Tấn Dưa Hấu Xuất Khẩu Qua Cửa Khẩu Quốc Tế Lào Cai Gần 9 Nghìn Tấn Dưa Hấu Xuất Khẩu Qua Cửa Khẩu Quốc Tế Lào Cai

Riêng tháng 3 đã có 5.600 tấn dưa hấu được xuất khẩu qua Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai. Giá bán dưa hấu qua cửa khẩu từ 8 đến 10 nghìn đồng/kg, thuế xuất khẩu 0%.

Tuesday. April 1st, 2014