Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Khoai Lang Tím Nhật Tăng Gần 200.000 Đ/tạ

Khoai Lang Tím Nhật Tăng Gần 200.000 Đ/tạ
Publish date: Tuesday. December 9th, 2014

Ông Sơn Văn Luận - Giám đốc HTX Khoai lang Tân Thành (Bình Tân - Vĩnh Long) cho biết: Hiện khoai lang tím Nhật có giá 620.000 đ/tạ, tăng gần 200.000 đ/tạ so với tháng trước, khoai lang trắng cũng có giá 370.000 đ/tạ.

Nguyên nhân tăng giá là do lượng khoai thu hoạch không có nhiều, phần lớn là khoai còn non, thương lái chưa chịu mua. Hiện diện tích khoai đang xuống giống khá nhiều. Thời điểm cuối năm lượng khoai thu hoạch luôn có đều, dài đến tết sẽ không bị đứt đoạn.

Theo Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Bình Tân, diện tích khoai đã xuống giống cho vụ Xuân (từ tháng 9/2014) là gần 2.000ha, diện tích đang trong thời gian thu hoạch (4 tháng đến 4,5 tháng) là khoảng 50ha.

Nguồn bài viết: http://www.baovinhlong.com.vn/newsdetails.aspx?newsid=104254


Related news

Lời Giải Cho Vùng Nuôi Nghêu Ven Biển Gò Công (Tiền Giang) Lời Giải Cho Vùng Nuôi Nghêu Ven Biển Gò Công (Tiền Giang)

Ông Trần Văn Vinh, nông dân có kinh nghiệm nuôi nghêu hàng chục năm, đồng thời có trại sản xuất nghêu giống "có tiếng" ở ấp Cầu Muống, xã Tân Thành, huyện Gò Công Đông cho biết, nghêu nuôi khu vực biển Tân Thành đã chết hàng loạt liên tục 5 năm qua, nhưng thiệt hại nghiêm trọng nhất là năm 2010, 2011 và đầu năm 2013. Đúc kết kinh nghiệm qua các năm nuôi nghêu của mình, ông Vinh nhận định, thực tế hiện nay vùng biển này chỉ còn nuôi nghêu thịt được khoảng 6 tháng, tức là bắt đầu thả nghêu giống từ tháng 5-6 dương lịch (lúc này mới bắt đầu có nghêu giống) và thu hoạch vào tháng 12 trong năm, chậm nhất là tháng 1 năm sau.

Monday. May 6th, 2013
Hồi Sinh Cây Trái Cù Lao Minh (Vĩnh Long) Hồi Sinh Cây Trái Cù Lao Minh (Vĩnh Long)

Cù lao Minh thuộc huyện Long Hồ (Vĩnh Long), nổi tiếng với bạt ngàn vườn cây ăn trái. Đặc biệt là 2 loại cây “chủ lực”: chôm chôm và nhãn. Sau này, có thêm cây chanh tàu cũng đã từng cho thu nhập khá cao.

Friday. June 21st, 2013
Thanh Long Ruột Đỏ Bán Được Giá Ở Hải Dương Thanh Long Ruột Đỏ Bán Được Giá Ở Hải Dương

Nông dân xã Hoàng Hoa Thám (Chí Linh, Hải Dương) bắt đầu thu hoạch thanh long ruột đỏ. Giá bán tại gốc 40 nghìn đồng/kg, cao gấp 2 lần so với thanh long ruột trắng.

Monday. October 1st, 2012
Ngư Dân Trúng Vụ Cá Giò Ngư Dân Trúng Vụ Cá Giò

Toàn phường Hòa Cường Nam (quận Hải Châu - Đà Nẵng) có 22 tàu cá công suất nhỏ (20-30CV), khai thác ở vùng biển ven bờ. Năm nay, bà con ngư dân rất phấn khởi vì được mùa cá giò.

Friday. June 21st, 2013
Cá Điêu Hồng Tăng Giá Ở Đồng Tháp Cá Điêu Hồng Tăng Giá Ở Đồng Tháp

Ông Lê Hoàng Vũ, Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản Đồng Tháp, cho biết cá điêu hồng đang tăng giá trở lại sau một thời gian tuột dốc vì tin đồn thất thiệt. Giá bán tại bè từ 26.000 - 28.000 đồng/kg, tăng 5.000 - 5.500 đồng/kg so với 3 tháng trước.

Tuesday. October 2nd, 2012