Khánh thành nhà máy thức ăn chăn nuôi 200 ngàn tấn/năm
Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh và Phó cục trưởng Cục Chăn nuôi Nguyễn Xuân Dương tham gia cắt băng khánh thành Nhà máy thức ăn Chăn nuôi.
Nhà máy thức ăn chăn nuôi được xây dựng trên diện tích khoảng 2,6 hécta với tổng kinh phí khoảng 180 tỷ đồng. Tại lễ khánh thành nhà máy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh cho biết:
Từ một cơ sở chăn nuôi, sau 18 năm hình thành và phát triển, công ty đã hình thành chuỗi chăn nuôi khép kín cung cấp gà thịt cho thị trường miền Nam và Tây Nguyên.
Đây là một trong số ít công ty đạt tiêu chuẩn chăn nuôi LobalGAP, VietGAP.
Theo ông Dương Anh Tuấn, Giám đốc công ty TNHH Một thành viên chăn nuôi Bình Minh, hiện nay công ty đã xây dựng được quy trình chăn nuôi gà khép kín chủ động từ khâu giống, thức ăn chăn nuôi, giết mổ và đưa sản phẩm vào các hệ thống siêu thị, nhà hàng lớn như: BigC, Metro, Co.op Mart, Aeon, Vinmart, KFC…
Related news
Cuối tháng 5/2012, sau gần 2 năm “vắng bóng”, dịch tai xanh ở lợn lại xuất hiện trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Tính đến ngày 14/6/2012, toàn tỉnh có 6 xã thuộc 2 huyện Hữu Lũng và Văn Quan có dịch.
Gần đây, nhiều người nuôi tôm phải nhập viện để cấp cứu vì dương vật bị thương rất nặng. Hệ thống quạt nước tạo dưỡng khí cho tôm nếu quấn phải quần áo người sẽ gây tai nạn, trong đó đàn ông dễ bị tuột lớp da của bộ phận sinh dục
Theo thống kê, diện tích nuôi tôm càng xanh trên ruộng lúa của huyện Tam Nông (Đồng Tháp) tăng theo từng năm. Năm vừa qua, toàn huyện thả nuôi 808 ha tôm càng xanh, tăng 107ha, với tổng sản lượng thu hoạch là 1.318 tấn. Do áp dụng tốt kỹ thuật nuôi nên bình quân mỗi hecta người dân thu hoạch được 1,63 tấn, với giá dao động từ 230.000 - 260.000 đồng/kg (tôm loại 1, 2), góp phần mang lại lợi nhuận bình quân khoảng 60 triệu đồng/ha (cao hơn năm 2010 là 19,8 triệu đồng/ha).
Ông Trần Văn Vinh (thường gọi là Bảy Vinh) đến với nghề ương nuôi nghêu giống bắt nguồn từ sự đam mê và nhu cầu thực tế. Sinh ra và lớn lên ở vùng biển Gò Công (Tiền Giang), từng công tác ở ngành Thủy sản, cả cuộc đời gần như gắn bó với nghề. Sau khi nghỉ hưu, ông đã bắt tay vào việc nghiên cứu đặc điểm sinh sản tự nhiên của nghêu, đồng thời thử nghiệm quy trình sinh sản nghêu nhân tạo.
Nếu như trước đây, tỷ lệ nhiễm bệnh MBV (hay còn gọi là bệnh còi) trên tôm sú giống khá phổ biến, chiếm từ 60 đến 65%, thì đến thời điểm này đã giảm xuống dưới mức 30%. Đây là kết quả có được sau khi Chi cục Nuôi trồng thủy sản tỉnh Cà Mau phối hợp một số đơn vị sản xuất giống thủy sản thực hiện quy trình sản xuất giống hạn chế nhiễm bệnh MBV.