Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Huyện Đông Hải (Bạc Liêu): Giải Ngân Hơn 47 Tỷ Đồng Từ Dự Án Nuôi Tôm CN-BCN

Huyện Đông Hải (Bạc Liêu): Giải Ngân Hơn 47 Tỷ Đồng Từ Dự Án Nuôi Tôm CN-BCN
Publish date: Thursday. October 24th, 2013

Huyện Đông Hải (Bạc Liêu) đang tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình phục vụ nuôi tôm công nghiệp - bán công nghiệp (CN-BCN).

Đến nay, dự án nuôi tôm CN-BCN với quy mô 500ha ở xã Long Điền Tây đã hoàn thành 4/10 gói thầu và giải ngân hơn 25 tỷ đồng.

Riêng dự án xây dựng kết cấu hạ tầng vùng nuôi tôm CN-BCN ở xã Long Điền có diện tích 4.500ha gồm 7 gói thầu cũng đã cơ bản hoàn thành gói thầu số 1 (gồm 1 tuyến đường, 3 cây cầu) và đã giải ngân hơn 22 tỷ đồng.

Hai dự án trên khi hoàn thành sẽ góp phần nâng cao chất lượng và sản lượng cho việc nuôi tôm CN-BCN của tỉnh.


Related news

Nhiều Loại Trái Cây Tăng Giá Nhiều Loại Trái Cây Tăng Giá

Nguyên nhân là do nông dân trồng bưởi tập trung cho vụ bưởi tết nên hiện không có bưởi cung cấp ra thị trường. Giá mít bán tại vườn tùy loại có mức từ 8 - 12 ngàn đồng/kg, tăng 4 - 5 ngàn đồng/kg so với tháng trước. Ổi giống Đài Loan cũng đứng ở mức 9 ngàn đồng/kg, tăng 4 ngàn đồng/kg so với tháng trước. Ngoài ra, các mặt hàng sầu riêng, chôm chôm, xoài, thanh long... cũng bán được giá cao do trái mùa.

Tuesday. October 28th, 2014
Măng Cụt An Tây Cần Thương Hiệu Măng Cụt An Tây Cần Thương Hiệu

Bên cạnh thương hiệu măng cụt Lái Thiêu (TX. Thuận An, tỉnh Bình Dương) và gần đây là măng cụt Thanh Tuyền (Dầu Tiếng) nhiều lần được xếp hạng nhất, nhì trái cây ngon trong Lễ hội trái cây Nam bộ tổ chức tại Khu du lịch Suối Tiên (TP.HCM), vùng đất Bình Dương còn một nơi trồng măng năng suất cao, chất lượng tốt nhưng chưa được “khám phá”, đó là xã An Tây (TX.Bến Cát).

Tuesday. October 28th, 2014
Tỷ Phú Cây Ăn Trái Tỷ Phú Cây Ăn Trái

Sau nhiều lần chuyển đổi cơ cấu cây trồng, đến nay gia đình ông Nguyễn Văn Khuông (68 tuổi) ở ấp 2, xã Minh Đức (Hớn Quản - Bình Phước) đã sở hữu 9 ha trồng cây ăn trái có giá trị kinh tế cao, hàng năm cho thu nhập trên 1 tỷ đồng. Gia đình ông còn giải quyết việc làm cho nhiều lao động.

Tuesday. October 28th, 2014
Liên Kết Sản Xuất Để Hướng Đến Thị Trường Tiêu Thụ Ổn Định Liên Kết Sản Xuất Để Hướng Đến Thị Trường Tiêu Thụ Ổn Định

Riêng THT chôm chôm Phú Phụng và THT bưởi da xanh xã Nhơn Thạnh (Bến Tre) được công nhận GlobalGAP. Mỗi THT có diện tích từ 3 đến dưới 20ha. Chi phí đầu tư cho THT được chứng nhận VietGAP, GlobalGAP thấp nhất hơn 100 triệu đồng và cao nhất hơn 700 triệu đồng. Chứng nhận GlobalGAP có thời hạn 3 năm nhưng mỗi năm phải tiến hành tái chứng nhận.

Tuesday. October 28th, 2014
Tăng Cường Kết Nối Giữa Nhà Sản Xuất Và Nhà Phân Phối Tăng Cường Kết Nối Giữa Nhà Sản Xuất Và Nhà Phân Phối

Theo kế hoạch, ngày 31-10 Hội nghị kết nối cung - cầu hàng hóa năm 2014 sẽ được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh. Đây là kết quả của Chương trình hợp tác phát triển thương mại giữa Sở Công thương TP. Hồ Chí Minh và Sở Công thương các tỉnh, thành. Theo dự kiến sẽ có 27 doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh tham gia chương trình.

Wednesday. October 29th, 2014