Huyện Chợ Gạo Trồng 1.450 Ha Ca Cao

Hiện nay, huyện Chợ Gạo đã trồng được trên 1.450 ha ca cao, trong đó diện tích đang cho trái đạt 1.270 ha. Mỗi năm, địa phương đạt sản lượng ca cao thu hoạch được khoảng 2.440 tấn, với giá bán dao động từ 3.500 - 4.200 đồng/kg đối với trái tươi và 38.000 - 42.000 đồng/kg đối với hạt khô.
Huyện Chợ Gạo là nơi đi đầu tỉnh Tiền Giang trong việc đưa ca cao trồng xen trong vườn dừa, nhằm tạo ra mô hình canh tác phù hợp, hiệu quả, giúp bà con tăng lợi nhuận trên đơn vị diện tích đất nông nghiệp.
Để đạt mục tiêu, huyện tranh thủ sự hỗ trợ của các cấp, các ngành chuyển giao kỹ thuật thâm canh cho nông dân, khuyến khích đầu tư mở rộng diện tích sản xuất, hình thành các tổ hợp tác, hợp tác xã và cơ sở thu mua, tiêu thụ nông sản hàng hóa cho bà con.
Huyện có diện tích vườn dừa trên 5.000 ha, có tiềm năng lớn về mở rộng mô hình trồng ca cao xen canh trong vườn dừa.
Related news

Do chủ yếu người dân theo đạo Hồi nên đồ uống có cồn ở các quán ăn, nhà hàng của Indonesia cũng rất ít và rất hiếm thấy người dân ngồi nhậu vỉa hè, nhậu trong quán...

Cách đây mấy năm, anh Huỳnh Trung Quân (38 tuổi), ở số 18B, tổ 9, Bắc Hội, Hiệp Thạnh, Đức Trọng, Lâm Đồng đã thành công khi trồng cây phúc bồn tử.

Về xã Thạnh Phú, huyện Cầu Kè (Trà Vinh), cứ cách vài km chúng tôi lại bắt gặp những khoảng sân phơi lúa rộng mênh mông, trải dài từng liếp vàng tươi trông rất đẹp mắt.

Không sản xuất chạy theo số lượng, cắt một phần diện tích lúa để chuyển đổi sang cây trồng khác, chấm dứt kiểu sản xuất tự cung, tự cấp… là những nội dung ngành nông nghiệp VN sẽ phải thay đổi.

Một nhóm các nhà nghiên cứu Đài Nam, Đài Loan đã phát triển phương pháp chuỗi phản ứng polymerase (PCR) để phát hiện Hội chứng chết sớm (EMS) ở tôm dựa trên những báo cáo nhanh