Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Giá tôm Mỹ chạm đáy, người mua vẫn thờ ơ

Giá tôm Mỹ chạm đáy, người mua vẫn thờ ơ
Publish date: Wednesday. May 13th, 2015

Giao dịch trầm lắng và giá liên tục giảm cho đến gần đây mới tăng. Hiện giá tôm Indonesia, Ấn Độ và Việt Nam ổn định. Ngay khi giá tôm Indonesia bắt đầu tăng, mọi người đã cảm nhận thấy thị trường lại sẽ chạm đáy

Giá tôm chân trắng Indonesia cỡ 41-50 lột vỏ bỏ đầu bán buôn tại Mỹ chạm đáy 4 USD/kg hồi đầu năm nay, sau đó tăng rồi lại giảm và gần đây nhất là 4,05 USD/kg.

Giá tôm Ấn Độ cũng có xu hướng tương tự, tôm cỡ 26-30 gần đây đã tăng tới 4,8 USD/kg so với đầu năm là 4,70 USD/kg.

Sự biến động này khiến một số nhà NK lúng túng. Một số người nghĩ rằng giá sẽ tăng, nhưng thực tế vẫn có người bán ra với giá rất thấp.

Có đại lý ở California bán tôm lột vỏ xẻ lưng cỡ 16-20 với giá 5 USD/pao giá bán buôn, nhưng chỗ khác lại có giá cao hơn 10%.

Có thể phải 40 ngày nữa nhu cầu mua với tăng trở lại vì những nguồn thu mua chính như nhà hàng và đại lý bán lẻ chờ xem nguồn cung của Ấn Độ và Thái Lan diễn biến như thế nào.

Giá một số cỡ tôm như cỡ 20 hoặc nhỏ hơn vẫn ổn định, trong khi tôm cỡ lớn vẫn có giá tăng vì không có nhiều nguồn cung. Khách hàng chỉ mua vừa đủ, mùa chay đã qua nên nhu cầu càng trầm lắng. Nhà XK của Thái Lan đang hy vọng Mỹ, Canada và EU sẽ tăng mua vào tháng 5 và tháng 6.

Nhà NK và người tiêu thụ đều thận trọng chờ giá biến động như thế nào khi các nước châu Á vào chính vụ tôm. Lượng hàng dự trữ bắt đầu cạn và hoạt động mua vào cũng bắt đầu phục hồi nhưng chỉ có thể tăng mạnh vào tháng 5 hoặc tháng 6.


Related news

Sản Lượng Cá Tra Của Hầu Hết Các Tỉnh Đều Giảm Sản Lượng Cá Tra Của Hầu Hết Các Tỉnh Đều Giảm

Trong tháng 8, các tỉnh phía Bắc, Nam Trung bộ và Nam Bộ sản lượng đánh bắt tăng khá và được mùa do thời tiết biển tương đối thuận lợi, nhiều tàu thuyền bám biển dài ngày, các loài đánh bắt chủ yếu là nhuyễn thể, cá thu, cá nục, cá hồng, cá cơm….

Thursday. September 4th, 2014
Trồng Rau Bò Khai Cho Thu Nhập Cao Trồng Rau Bò Khai Cho Thu Nhập Cao

Hiện nay, bà con dân tộc Tày trên địa bàn tỉnh Bắc Cạn đang trồng và nhân rộng giống rau bò khai trong các vườn rừng. Ðây là loại cây mang lại giá trị kinh tế cao, góp phần cải thiện đời sống của người dân.

Tuesday. August 26th, 2014
Trà Vinh Thu Hoạch Gần 30.000 Tấn Tôm Trà Vinh Thu Hoạch Gần 30.000 Tấn Tôm

Theo Sở NNPTNT tỉnh Trà Vinh, đến cuối tháng 8/2014, các hộ nuôi tôm ở vùng ngập mặn ven biển thuộc 4 huyện Duyên Hải, Cầu Ngang, Trà Cú và Châu Thành đã thu hoạch được gần 30.000 tấn tôm thương phẩm, đạt 109% kế hoạch năm, tăng hơn 6.000 tấn so với cả vụ nuôi năm 2013.

Thursday. September 4th, 2014
Kiểm Tra Chất Lượng Phân Hữu Cơ Trên Thị Trường Kiểm Tra Chất Lượng Phân Hữu Cơ Trên Thị Trường

Trước mắt, TT KKN phối hợp với thanh tra 3 Sở NN-PTNT: Long An, Tiền Giang và Vĩnh Long trực tiếp kiểm tra các đại lý buôn bán phân bón hữu cơ (vi sinh, sinh học, khoáng), phân hữu cơ khoáng, phân bón lá, sau đó lấy mẫu đem về trung tâm phân tích chất lượng cũng như giám sát tại chỗ nội dung bao bì quảng cáo.

Tuesday. August 26th, 2014
Hiệu Quả Từ Mô Hình Nuôi Cá Diêu Hồng Trong Lồng Trên Sông Tam Kỳ Hiệu Quả Từ Mô Hình Nuôi Cá Diêu Hồng Trong Lồng Trên Sông Tam Kỳ

Trung tâm Khuyến nông – Khuyến ngư tỉnh Quảng Nam phối hợp với trung tâm Trung tâm Ứng dụng và Chuyển giao Kỹ thuật Nông nghiệp & Phát triển nông thôn thành phố Tam Kỳ triển khai thí điểm mô hình nuôi cá diêu hồng trong lồng trên sông Tam Kỳ.

Thursday. September 4th, 2014