Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Giá Heo Hơi Giảm, Giá Cá Tra Nguyên Liệu Xuất Khẩu Tăng

Giá Heo Hơi Giảm, Giá Cá Tra Nguyên Liệu Xuất Khẩu Tăng
Publish date: Friday. November 14th, 2014

Giá heo hơi tại nhiều tỉnh, thành vùng ĐBSCL hiện giảm bình quân 1.000-2.000 đồng/kg so với cách nay 2 tuần.

Hiện giá heo hơi tại TP Cần Thơ và nhiều tỉnh lân cận như: Hậu Giang, An Giang, Vĩnh Long…đang ở mức 49.000-51.000 đồng/kg (tương đương 4,9-5,1 triệu đồng/tạ).

Giá heo hơi giảm do gần đây nguồn cung heo hơi có xu hướng tăng mạnh so với trước do thời gian qua giá heo hơi đứng ở mức cao đã kích thích người dân tái bầy phát triển chăn nuôi heo. Dù giá heo hơi giảm nhưng nhiều người chăn nuôi vẫn có mức lời tương đối khá khi xuất bán heo hơi vào thời điểm này mức lời trên dưới 500.000 đồng/ con heo khoảng 100kg.

Hiện giá bán nhiều loại thịt heo trên thị trường cũng giảm nhẹ từ 2.000-4.000 đồng/kg so với trước. Thịt heo đùi và ba rọi tại nhiều chợ ở TP Cần Thơ đang có giá 82.00-85.000 đồng/kg; thịt heo nạc 87.000-90.000đồng/kg; sườn bẹ 120.000-đồng/kg.

Sau một thời gian ở mức thấp, giá cá tra nguyên liệu xuất khẩu tăng trở lại bình quân khoảng 2.000-2.500 đồng/kg so với cách nay hơn 1 tháng.

Tại nhiều địa phương ở TP Cần Thơ, giá cá tra nguyên liệu đủ chuẩn xuất khẩu hàng loại 1 (cá loại thịt trắng, cỡ 700-900gram/con) được doanh nghiệp chế biến thủy sản xuất khẩu thu mua ở mức 24.200-25.000 đồng/kg; cá tra loại 2 có giá 23.000-24.000 đồng/kg. Giá cá tra nhích lên do gần đây nhiều doanh nghiệp tăng cường thu mua cá tra nguyên liệu chuẩn bị hàng phục vụ cho nhu cầu xuất khẩu được dự đoán sẽ tăng vào dịp lễ Tết cuối năm. Theo nhiều hộ nuôi cá tra ở TP Cần Thơ, với mức giá hiện tại, người nuôi có khả năng lời khoảng 500 đồng/kg cá tra.

Nguồn bài viết: http://www.baocantho.com.vn/?mod=detnews&catid=63&id=157012


Related news

Các Nhóm Tác Nhân Gây Bệnh Trong Sản Xuất Giống Thủy Sản Các Nhóm Tác Nhân Gây Bệnh Trong Sản Xuất Giống Thủy Sản

Trong nuôi trồng thủy sản nói chung và sản xuất giống thủy sản nói riêng, điều kiện xuất hiện bệnh có khi xuất hiện riêng lẻ hoặc đồng thời 3 yếu tố.

Friday. February 28th, 2014
Mô Hình Nuôi Thương Phẩm Cá Linh Ống (Cirrhinus Jiulleni) Mô Hình Nuôi Thương Phẩm Cá Linh Ống (Cirrhinus Jiulleni)

Từ tháng cuối tháng 9/2010 đến tháng 3/2011, Trung tâm đã xây dựng mô hình nuôi thử nghiệm tại hộ ông Nguyễn Văn Quốc ngụ tại ấp Bình Hưng 2, xã Bình Mỹ, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang.

Friday. February 28th, 2014
Cần Tăng Sức Đề Kháng Cho Tôm, Nghêu Khi Thời Tiết Thay Đổi Bất Thường Để Tránh Thiệt Hại Cần Tăng Sức Đề Kháng Cho Tôm, Nghêu Khi Thời Tiết Thay Đổi Bất Thường Để Tránh Thiệt Hại

Hiện nay, nhiều địa phương trong khu vực ĐBSCL như: Kiên Giang, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Bến Tre, Tiền Giang… liên tục xảy ra tình trạng tôm, nghêu chết hàng loạt, gây thiệt hại nặng nề cho người nuôi, có nơi thiệt hại lên tới 80-100%.

Friday. February 28th, 2014
Thiếu Nguồn Tôm Giống Thẻ Chân Trắng Chất Lượng Ở Cà Mau Thiếu Nguồn Tôm Giống Thẻ Chân Trắng Chất Lượng Ở Cà Mau

Với lợi thế thời gian nuôi ngắn và sản lượng cao, cùng với giá cả liên tục tăng cao, tôm thẻ chân trắng đã được nông dân chọn làm đối tượng nuôi công nghiệp. Trong khi đó, tỉnh Cà Mau chưa sản xuất được con giống thẻ chân trắng.

Friday. February 28th, 2014
Mô Hình Nuôi Tôm Cá Kết Hợp Ở Sóc Trăng Mô Hình Nuôi Tôm Cá Kết Hợp Ở Sóc Trăng

Theo kinh nghiệm của nhiều hộ nuôi cá rô phi luân canh với tôm nước lợ cho biết, quy trình này thành công cao nhất khi tận dụng nước nuôi cá rô phi để nuôi tôm thì bà con nên nuôi ở mật độ dưới 50 con/1 mét vuông. Với mật độ này sẽ tiết kiệm được gần 20% chi phí đầu vào và tỉ lệ thành công sẽ cao hơn.

Friday. February 28th, 2014