Giá Dừa Khô Giảm Mạnh

Sau một thời gian đứng giá ở mức cao, giá dừa khô ở tỉnh Bến Tre giảm trở lại bình quân khoảng 20.000-25.000 đồng/chục 12 trái so với cách nay hơn 1 tháng.
Hiện dừa khô tại tỉnh Bến Tre được thương lái đến tận vườn thu mua chỉ còn ở mức 60.000-65.000 đồng/chục(mua dạng xô, thương lái tự bẻ dừa); còn giá thu mua tại vựa và nhiều nhà máy chế biến dừa cũng chỉ còn ở mức 80.000-95.000 đồng/chục.
Giá dừa khô giảm được cho là do gần đây hoạt động thu mua không được các thương lái và doanh nghiệp đẩy mạnh vì sợ đầu ra xuất khẩu đối với một số thị trường có thể gặp khó. Dừa là một trong những loại cây trồng chủ lực tại tỉnh Bến Tre. Tuy nhiên, việc trồng và tiêu thụ dừa trong tỉnh còn thiếu sự gắn kết chặt giữa nông dân, và doanh nghiệp để thực hiện việc đa dạng hóa thị trường xuất khẩu, tránh phụ thuộc nhiều vào thị trường Trung Quốc.
Related news

Đồng Nai hiện có diện tích trồng tiêu đứng thứ ba trong cả nước với gần 8.000ha. Trong đó có khoảng 7.300ha đang trong thời kỳ thu hoạch, với tổng sản lượng trên 15.000 tấn/năm.

Bill Battle chăm chú ngó qua cửa chiếc xe tải hạng nhẹ đậu trong trang trại cá da trơn của mình, trang trại Pride of the Pond, gần Tunica, Mississippi. Đất đai nơi đây dẹp lép như chiếc bánh kếp, bị chia tách bởi những ao lớn, một số chứa đến 100.000 pound cá da trơn (1 pound = 453 gram).

Đã qua, nhiều hộ chụp lưới cá thu hoạch mỗi đợt từ 5-7 triệu đồng. Năm nay, giá cá khá cao, nhiều hộ mở rộng diện tích nuôi cá đồng ở vụ tiếp theo.

Sản lượng thu hoạch đến cuối tháng 2-2014 hơn 2.930 tấn, đạt 5,64% kế hoạch, tăng 4,75% so với cùng kỳ. Một số địa phương có diện tích thả nuôi lớn như: huyện An Minh 31.940ha, Vĩnh Thuận 18.554ha, An Biên 8.683ha…

Từ đầu năm đến nay, các tổ chức cá nhân nuôi trồng thủy sản trên địa bàn thành phố Hải Phòng thu hoạch 7.401 tấn thủy sản các loại, vượt 9,56% kế hoạch 2014. Riêng trong tháng 2 vừa qua, diện tích nuôi trồng thủy sản đạt 12.335 ha, giảm 179 ha so với cùng kỳ năm trước.