Gần 400 tỷ đồng cải tạo, nâng cấp mạng lưới điện các xã nông thôn mới

Hiện tại, UBND tỉnh đã quyết định công nhận 12 xã đạt chuẩn NTM, nâng số xã NTM toàn tỉnh lên 22 xã.
Phấn đấu đến cuối năm 2015, toàn bộ 56 xã thuộc giai đoạn 2011 - 2015 sẽ hoàn thành hết các tiêu chí về xây dựng NTM.
Trong đó, ngành điện đã tham gia tích cực vào việc hoàn thiện, nâng cấp lưới điện đáp ứng tiêu chí đề ra trong bộ tiêu chí xây dựng NTM.
Được biết lưới điện tại các xã NTM đảm bảo an toàn, nâng cao chất lượng điện, góp phần thay đổi đáng kể bộ mặt nông thôn.
Về kế hoạch xây dựng NTM giai đoạn 2016 - 2020, UBND tỉnh sẽ triển khai xây dựng 149 xã NTM, trong đó còn nhiều xã chưa đạt tiêu chí về điện.
Để hoàn thành mục tiêu của tỉnh đề ra, cùng với các nguồn vốn đầu tư của tỉnh, Công ty Điện lực Quảng Nam sẽ tiếp tục triển khai đầu tư hoàn thiện các công trình lưới điện, trong đó ưu tiên đầu tư khu vực xây dựng NTM để hoàn thành đúng tiến độ dự kiến.
Related news

Thực hiện kế hoạch khuyến nông năm 2015, Trung tâm Khuyến nông - Khuyến ngư (KNKN) tỉnh Bình Định đã đầu tư kinh phí và phối hợp với Trạm KN huyện Tây Sơn thực hiện mô hình nuôi gà trên nền đệm lót sinh học tại xã Tây Vinh với quy mô 100 m2 đệm lót và 800 con gà; có 2 hộ trực tiếp tham gia.

Do lượng khóm thu hoạch trong thời điểm hiện nay giảm đáng kể nên người làm vườn thu hoạch đến đâu bán hết đến đó với giá tăng vọt từ 30 đến 40%.

Ốc bươu vàng chủ yếu phá hại lúa và hoa màu trồng dưới nước. Ốc ăn phiến lá và lá nõn cả ngày lẫn đêm, nhưng hoạt động mạnh nhất là lúc sáng sớm và chiều tối.
Đã thành thông lệ, khi thương lái hoặc người dân đem củ mì tươi đến bán cho các nhà máy chế biến đều phải qua khâu đo lường (thử) phần trăm chữ bột (điểm) để tính tiền. Nhưng chữ bột được các nhà máy khống chế ở mức tối đa là 30% nên cho dù thực tế chữ bột có cao hơn thì người bán cũng không được hưởng.

Nhiều nông dân ở ấp Thân Bình, xã Thân Cửu Nghĩa (huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) vừa bị thiệt hại nặng vì mua nhầm giống cải bẹ trắng. Sau khi mua hạt giống về trồng, bà con mới phát hiện chúng không giống với giống cải bẹ trắng mà bà con thường trồng. Đã vậy, cải lại kém phát triển.