Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Gà Trống Và Trứng Gia Cầm Tăng Giá

Gà Trống Và Trứng Gia Cầm Tăng Giá
Publish date: Wednesday. February 25th, 2015

Sáng 29 tháng chạp, gà trống tại các chợ ở TP.Biên Hòa được bán với giá 120-130 ngàn đồng/kg, tăng 10 ngàn đồng/kg so với tuần trước nhưng vẫn hút khách.

Một số thương lái cho biết, giá gà trống mặc dù năm nào cũng tăng, nhưng sức mua vẫn không hạ nhiệt, dẫn đến tình trạng khan hàng. Vì vậy, nhiều gia đình phải dự trữ gà từ đầu tháng chạp để đủ hàng bán trong 3 ngày cao điểm cuối năm.

Không chỉ có gà trống, mà trứng gia cầm hiện cũng được các tiểu thương đẩy lên gần 1 ngàn đồng/quả so với ngày thường. Tuy nhiên, giá trứng tại các siêu thị chỉ ở mức tăng nhẹ từ 2-4 ngàn đồng/chục nhờ chương trình bình ổn giá dịp tết. Cụ thể, giá trứng gà được bán ở chợ từ 2-2.5 ngàn đồng/quả, trứng vịt từ 3-3.5 ngàn đồng/quả nhưng vẫn hút khách.


Related news

Không Xuất Hiện Trường Hợp Nhiễm Cúm Gia Cầm Mới Không Xuất Hiện Trường Hợp Nhiễm Cúm Gia Cầm Mới

Sau 20 ngày công bố dịch cúm gia cầm trên đàn chim cút tại xã Hòa Tịnh và Phú Kiết (Chợ Gạo), đến thời điểm này, trên địa bàn hai xã này và các địa phương khác trên địa bàn tỉnh Tiền Giang không xảy ra trường hợp chim cút hoặc gia cầm dương tính với cúm A H5N1 mới.

Saturday. August 17th, 2013
Giá Gia Cầm Tăng Mạnh Giá Gia Cầm Tăng Mạnh

Bà Cao Thị Ten, chủ trại gà ở ấp 3, xã Phú Ngọc (Định Quán, Đồng Nai), vừa cho biết, giá gà lông màu (gà Tam Hoàng) đang tăng lên đáng kể.

Saturday. August 17th, 2013
Lao Đao Vì... Nuôi Ngao Lao Đao Vì... Nuôi Ngao

Chưa hết “sốc” vì ngao chết, rồi rớt giá, những người nuôi ngao ở các xã: Minh Lộc, Hải Lộc, Đa Lộc, Hưng Lộc (huyện Hậu Lộc)... lại lao đao vì phải hứng chịu hậu quả cơn bão số 6 vừa qua.

Saturday. August 17th, 2013
Tập Trung Chăm Sóc Và Phòng Trừ Sâu Bệnh Cho Lúa Mùa Tập Trung Chăm Sóc Và Phòng Trừ Sâu Bệnh Cho Lúa Mùa

Đặc biệt lưu ý trên địa bàn có một số loại sâu, bệnh hại lúa như: ?c bươu vàng, sâu đục thân, sâu cuốn lá, bạc lá, rầy nâu... ở trà sớm; bệnh đạo ôn cổ bông, bọ xít... ở trà muộn, ốc bươu vàng xuất hiện nhiều gần đây ở các xã Xuân Viên, Xuân An, Ngọc Lập, Mỹ Lương...

Saturday. August 17th, 2013
Tuy An Phát Triển Nghề Nuôi Bò Lai Tuy An Phát Triển Nghề Nuôi Bò Lai

Huyện Tuy An là địa phương có đàn bò nhiều nhất tỉnh, trong đó 71,5% là bò lai. Chăn nuôi bò đang mang lại nguồn thu nhập ổn định cho nhiều người dân.

Saturday. August 17th, 2013