Gà Thảo Mộc
Đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng trong dịp Tết, Vissan giới thiệu gà thảo mộc - sản phẩm mới vượt trội về chất lượng và hương vị nhờ nuôi dưỡng với thảo mộc thiên nhiên. Đây là dòng sản phẩm mới mang tính đột phá của Vissan, đáp ứng nhu cầu sản phẩm sạch - xanh, có lợi cho sức khỏe người tiêu dùng.
Ông Lê Cẩm Tuấn, Phó trưởng Phòng Nghiên cứu và Phát triển sản phẩm Công ty Vissan, giới thiệu: Đây là sản phẩm hợp tác giữa Vissan với Công ty Bioking - Đài Loan, nuôi gà thả vườn theo công nghệ mới, bổ sung vào khẩu phần thức ăn nhiều loại thảo dược tốt có lợi cho sức khỏe của gà, góp phần thay thế hoàn toàn các loại kháng sinh và chất kích thích tố tăng trọng thường sử dụng trong quy trình nuôi gà bình thường.
Gà được nuôi theo phương thức “thả vườn” trong chuồng rộng rãi, tạo điều kiện vận động để gà có cơ thịt săn chắc, ít mỡ. Thời gian nuôi từ 3 đến 3 tháng rưỡi. Thức ăn cho gà được bổ sung hỗn hợp thảo dược 60 ngày trước khi giết thịt, hoàn toàn không sử dụng kháng sinh trong thời gian này. Trọng lượng gà nguyên con sau khi giết thịt đạt từ 1 kg - 1,6 kg. Chỉ tiêu chất lượng chủ yếu bao gồm một số acid béo thiết yếu thuộc nhóm Omega 3 và Omega 6, không có chất kích thích tăng trưởng, tăng trọng, kháng sinh.
Nếu bảo quản ở nhiệt độ từ 0 - 4 độ C giữ được 3 ngày; - 6 độ C: 2 tháng; - 18 độ C: 1 năm.
Giải thích lý do đưa hỗn hợp thảo dược cho gà ăn, ông Tuấn nói thêm: Trong thảo dược gồm nhiều loại hợp chất tự nhiên polyphenol và flavonoid có tác dụng chống ôxy hóa mạnh. Các chất này không chỉ tăng sức đề kháng, chống các loại bệnh nhiễm trùng mà còn giúp gà nuôi không cần dùng liệu pháp kháng sinh để ngừa bệnh, không cần dùng kích thích tố tăng trưởng mà vẫn lớn nhanh hơn gà nuôi theo cách thông thường. Ngoài ra, chất chống ôxy hóa góp phần hạn chế sự hình thành mỡ trong thịt gà và gia tăng sự tạo mô cơ, hạn chế sự ôi hóa của mỡ và sự ôxy hóa sắc tố trong thịt gà nên giúp thịt gà nhiều nạc, da giòn, thơm ngon và màu thịt đẹp hơn gà nuôi bình thường. Quan trọng hơn, chất lượng thịt gà nuôi với khẩu phần thức ăn có bổ sung thảo dược sẽ hạn chế sự hình thành các gốc tự do giúp hạn chế nguy cơ ung thư, góp phần chống lão hóa...
Gà thảo mộc của Vissan được giết mổ và đóng gói tại cơ sở giết mổ gà An Nhơn thuộc Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn với sự giám sát nghiêm ngặt của Chi cục Thú y TPHCM.
Sản phẩm có mặt trên thị trường từ ngày 15-1-2011 với giá bán gà nguyên con là 104.000 đồng/kg. Khuyến mãi giảm giá 10% trong dịp Tết Tân Mão từ ngày 15-1 đến 5-2.
Thành phần chính của thảo dược:
- Salvia officinalis: là cây xô thơm, thuộc họ húng (Lamiaceae) có tác dụng hoạt huyết, cải thiện tuần hoàn não, hỗ trợ điều trị bệnh Alzheimer.
- Ocimum spp.: là các cây thuốc họ húng quế, có tác dụng phòng ngừa các bệnh cảm lạnh.
- Radix Glycyrrhizae: là cây cam thảo Bắc, có tác dụng bảo vệ đường tiêu hóa, long đờm, giải độc tố trong cơ thể, nâng cao sức đề kháng cơ thể./.
Related news
Thức ăn đậm đặc là loại thức ăn có tỷ lệ protein cao, giàu khoáng, vitamin, có chất kích thích ngon miệng, mùi vị thơm để phối trộn với bột ngũ cốc theo tỷ lệ phù hợp thành thức ăn hỗn hợp hoàn chỉnh nuôi các loại gà.
Bệnh Marek là một bệnh truyền nhiễm của gà do một loại vi rút thuộc nhóm herpes (hecpec) gây ra. Đặc trưng của bệnh là sự tăng sinh cao độ tế bào limphô dưới hình thức khối u ở tổ chức thần kinh ngoại biên, các cơ quan nội tạng, da và cơ làm xuất hiện các triệu chứng rối loạn vận động và bại liệt. Tùy thuộc độc lực của vi rút và sức đề kháng của cơ thể, bệnh có thể ở thể cấp tính, hoặc mãn tính.
Gà H’Mông hay còn gọi là gà Mông, gà Mông đen hay gà Mèo là một giống gà nội địa của Việt Nam có nguồn gốc ở miền núi phía Bắc, được dân tộc H’Mông nuôi thả quảng canh, chúng nuôi giữ giống gốc là một trong những giống gà đặc sản. Giống gà H’Mông là giống gà quý hiếm, có đặc điểm là thịt đen, xương đen, hàm lượng mỡ trong thịt ít, thịt chắc và thơm ngon vào bậc nhất trong các giống gà ở Việt Nam hiện nay. Ngoài việc sử dụng làm thực phẩm, người tộc H’Mông còn nấu cao để bồi bổ sức khỏe. Hiện nay gà H’Mông thương phẩm được coi là món ăn đặc sản.
Kỹ thuật trong việc chăn nuôi là yếu tố ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng, sự phát triển của gà, đặc biệt gà thương phẩm giống thì mọi kỹ thuật, khâu chuẩn bị chuồng trại cho tới thức ăn lại càng được quan tâm nhiều. Hiện nay có rất nhiều loại giống gà thương phẩm cho năng suất kinh tế cao như gà nòi, gà sao, gà hồ…mỗi loại mang đặc trưng và hiệu quả kinh tế khác nhau.