Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Đẩy mạnh áp dụng tiêu chuẩn quốc tế trong nuôi trồng thủy sản

Đẩy mạnh áp dụng tiêu chuẩn quốc tế trong nuôi trồng thủy sản
Publish date: Thursday. July 9th, 2015

Với gần 296.000 ha, Cà Mau là tỉnh có diện tích nuôi trồng thủy sản chiếm gần 28% diện tích nuôi trồng thủy sản của cả nước và chiếm 39% diện tích nuôi trồng thủy sản của vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Tại Cà Mau, tiêu chuẩn sinh thái quốc tế đã được áp dụng vào mô hình nuôi tôm quảng canh, đặc biệt là tôm rừng và đã được chứng nhận. Khó khăn đối với nuôi tôm sinh thái ở Cà Mau hiện nay là hạ tầng vùng nuôi thiếu và yếu; thói quen sinh hoạt người nuôi tôm lạc hậu, khó thay đổi; trình độ dân trí hạn chế, trong khi nuôi tôm sinh thái phải đảm bảo được 2 nguyên tắc: thực hành tốt và lưu giữ hồ sơ tốt.

Mặc dù hiện nay có nhiều tiêu chuẩn quốc tế nhưng các tiêu chuẩn đều hướng đến mục tiêu phát triển nuôi, trồng thủy sản bền vững.


Related news

Đột nhập ma trận nấm mối được ủ bằng chất kích thích Đột nhập ma trận nấm mối được ủ bằng chất kích thích

Món nấm mối tự nhiên giá bạc triệu ở khu vực Tây Nguyên được nhiều người ưa chuộng đã được trồng bằng cách ủ vào mùn cưa rồi bơm chất kích thích.

Tuesday. September 1st, 2015
Khai thác thế mạnh vùng triều, đa dạng đối tượng nuôi Khai thác thế mạnh vùng triều, đa dạng đối tượng nuôi

Các vụ nuôi vừa qua, do một số nguyên nhân như nhiều chủ đồng thiếu vốn đầu tư cải tạo ao đầm cầm chừng, độ sâu không bảo đảm; thiếu kinh nghiệm và kỹ thuật, mua phải con giống kém chất lượng, thả tôm mật độ quá dầy, gặp thời tiết biến động, mực nước trong đồng không bảo đảm kết hợp với yếu tố bất lợi do môi trường nước ô nhiễm dẫn đến tôm chết hoặc chậm phát triển, dịch bệnh lây lan, ảnh hưởng đến hiệu quả nghề nuôi tôm sú của xã.

Tuesday. September 1st, 2015
Nhộn nhịp mùa cá cơm cuối vụ Nam Nhộn nhịp mùa cá cơm cuối vụ Nam

Từ đầu tháng 7 đến nay, ngư dân ở xã Phước Diêm, Cà Ná (Thuận Nam, Ninh Thuận) được mùa cá cơm. Bà con rất phấn khởi vì có những chuyến ra khơi “trúng đậm” sau một thời gian dài “biển đói”.

Tuesday. September 1st, 2015
Hội thảo mô hình nuôi ếch trong lồng Hội thảo mô hình nuôi ếch trong lồng

Ngày 25/8/2015, Trung tâm Khuyến nông - Khuyến ngư tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu kết hợp với UBND, Hội nông dân xã Suối Rao tổ chức hội thảo mô hình nuôi ếch trong lồng. Tham dự hội thảo có 30 nông dân là những hộ nuôi trồng thủy sản trên địa bàn.

Tuesday. September 1st, 2015
Quy hoạch nuôi trồng thủy sản vùng ven biển ĐBSCL Quy hoạch nuôi trồng thủy sản vùng ven biển ĐBSCL

Hiện nay, Tổng cục Thủy lợi đang xúc tiến quy hoạch phát triển hệ thống thủy lợi phục vụ nuôi trồng thủy sản vùng ven biển Đồng bằng sông Cửu Long từ nay đến năm 2020, tầm nhìn đến 2030.

Tuesday. September 1st, 2015