Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Đặc Sản Khô Rắn Hút Hàng

Đặc Sản Khô Rắn Hút Hàng
Publish date: Friday. November 21st, 2014

Mùa lũ là lúc cao điểm sản xuất loại đặc sản khô rắn độc nhất ở ĐBSCL, với giá bán từ 250.000 - 300.000đ/kg, còn lúc cao điểm nhất trong dịp tết giá tăng lên 350.000 -400.000đ/kg.

Đây còn là sản phẩm dùng làm quà biếu đang được nhiều người quan tâm.

Tại khu vực biên giới giáp Campuchia thuộc xã Vĩnh Hội Đông, huyện An Phú, tỉnh An Giang, nơi đây có khoảng 10 hộ chuyên sản xuất khô rắn nổi tiếng, mỗi ngày cung cấp cho thị trường ĐBSCL hàng chục kg khô rắn.

Anh Lê Văn Tiểu, người chuyên làm khô rắn ở xã Vĩnh Hội Đông, cho biết: Để làm ra khô rắn, thường chọn các loại rắn như bông súng, rắn râu, rắn nước, rắn trun...

Rắn bắt về, cắt tiết, lột hết phần da, loại bỏ xương lấy thịt, rồi tẩm ướp gia vị. Bình quân cơ sở của anh Tiểu mỗi ngày sản xuất khoảng 20-25kg khô rắn. Cứ 12 kg rắn sống cho ra 1kg khô. Thường khô rắn sản xuất chỉ trong vòng 6 tháng mùa lũ (từ tháng 8 đến tháng 11 hàng năm).

Lượng khô sản xuất bao nhiêu cũng không đủ đáp ứng cho thị trường, vì đây là sản phẩm mới lạ, khá đặc biệt nên nhu cầu thị trường rất cao.

Nguồn bài viết: http://nongnghiep.vn/dac-san-kho-ran-hut-hang-post134901.html


Related news

Sự Thật Tá Hỏa Về Thuốc Sự Thật Tá Hỏa Về Thuốc "Tăng Phọt" Rau Quả

Người trồng rau sử dụng thuốc kích thích quá độc, liều lượng cao, gần ngày thu hoạch thì dư lượng thuốc còn lại trong rau sẽ vượt mức cho phép, gây ngộ độc...

Sunday. March 31st, 2013
Thả 84 Vạn Tôm Sú Giống Tái Tạo Nguồn Lợi Thủy Sản Ở Ninh Thuận Thả 84 Vạn Tôm Sú Giống Tái Tạo Nguồn Lợi Thủy Sản Ở Ninh Thuận

Ngày 29-3, tại khu vực biển Ninh Chử - Bình Sơn, Chi cục Khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) tổ chức thả tôm sú giống tái tạo nguồn lợi thủy sản, với số lượng 76 vạn con (post 25). Ngoài ra, Trung tâm giống hải sản cấp 1 cũng hỗ trợ thêm 8 vạn con giống tham gia chương trình.

Sunday. March 31st, 2013
Dân Ta Trồng Măng Tây Dân Ta Trồng Măng Tây

Thời gian gần đây, vào một số nhà hàng ở TP Vinh (tỉnh Nghệ An) thực khách được thưởng thức các món ngon được chế biến từ cây măng tây. Người thưởng thức rất ngạc nhiên khi biết món ăn có nguồn gốc từ các nước Âu - Mỹ này lại được trồng ngay chính trên đất Nghệ An và một số địa phương khác. Tại Nghệ An, chỉ sau hơn một năm du nhập, cây măng tây đã thích nghi với thổ nhưỡng, khí hậu nơi đây và đang hứa hẹn mang lại thu nhập cao.

Sunday. March 31st, 2013
Phát Triển Chuối Tiêu Hồng Ở Hưng Yên Phát Triển Chuối Tiêu Hồng Ở Hưng Yên

Các xã ven đê thuộc huyện Khoái Châu (Hưng Yên) có gần 700 ha ngô và đay đã được chuyển sang trồng chuối tiêu hồng.

Sunday. March 31st, 2013
Giảm Mức Bồi Thường Bảo Hiểm Cho Tôm, Cá Tra Giảm Mức Bồi Thường Bảo Hiểm Cho Tôm, Cá Tra

Trong thời gian tới, những hộ dân nuôi trồng thủy sản tham gia thí điểm bảo hiểm nông nghiệp cho con tôm, cá tra sẽ nhận được tiền bồi thường thấp hơn trước đây.

Monday. April 1st, 2013