Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Chuyển Giao Ứng Dụng Các Giải Pháp Trồng Thanh Long Hiệu Quả

Chuyển Giao Ứng Dụng Các Giải Pháp Trồng Thanh Long Hiệu Quả
Publish date: Monday. February 24th, 2014

Liên hiệp các Hội KH & KT tỉnh phối hợp Trạm Bảo vệ thực vật TP. Phan Thiết cùng tác giả vừa tổ chức chuyển giao ứng dụng các giải pháp trồng thanh long hiệu quả tại huyện Hàm Thuận Bắc. Trong đợt đầu tiên này, Liên hiệp hội đã tiến hành chuyển giao 3 ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật cho hơn 50 hộ trồng thanh long ở xã Hàm Thắng.

Bao gồm: “Giải pháp hệ thống tưới thanh long 3 trong 1” của ông Nguyễn Văn Hai, “Sử dụng xỉ than làm phân bón thay phân chuồng” và “Bổ sung can xi để nâng cao chất lượng và kéo dài thời gian bảo quản sau thu hoạch” của Ths. Nguyễn Thị Phương Vinh.

Đây đều là các giải pháp có thể hỗ trợ người trồng giảm thiểu được công lao động, tận dụng những nguyên liệu tại chỗ nhằm thay thế một phần phân vô cơ. Qua đó giúp các hộ dân trên địa bàn xã Hàm Thắng tiết kiệm chi phí sản xuất, đem lại hiệu quả kinh tế cao hơn trong canh tác loại trái cây lợi thế của Bình Thuận.


Related news

Đồng Tháp Tập Trung Quản Lý Chất Lượng Nuôi Trồng Thủy Sản Đồng Tháp Tập Trung Quản Lý Chất Lượng Nuôi Trồng Thủy Sản

Từ đầu năm đến nay, diện tích nuôi thủy sản của tỉnh Đồng Tháp đạt hơn 6.550ha. Trong đó, trên 621ha ao và 46.948m3 bè nuôi thủy sản bị nhiễm bệnh (chỉ riêng tháng 7 có hơn 112ha ao và 14.394m3 bè nuôi bị nhiễm bệnh, tăng 3.600m3 bè so với tháng trước).

Thursday. July 31st, 2014
Chất Lượng Tôm Giống “Vàng Thau” Lẫn Lộn Chất Lượng Tôm Giống “Vàng Thau” Lẫn Lộn

Diện tích nuôi tôm trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế phát triển mạnh, theo đó nhu cầu tôm giống ngày càng cao. Để có nguồn giống cung ứng vụ nuôi, người dân phải chọn mua con giống bằng mắt thường, chứ không biết tôm đó có chất lượng hay không.

Thursday. July 31st, 2014
Cao Su Bị Bệnh Phấn Trắng Trên Diện Rộng Cao Su Bị Bệnh Phấn Trắng Trên Diện Rộng

Theo Phòng NN-PTNT huyện Sông Hinh (Phú Yên), hiện có hơn 1.000ha cao su trồng tại các xã, thị trấn trong huyện bị bệnh phấn trắng, gây rụng lá.

Tuesday. April 8th, 2014
Hiệu Quả Từ Mô Hình Xen Canh Dừa Và Mít Hiệu Quả Từ Mô Hình Xen Canh Dừa Và Mít

Khai thác tốt tiềm năng đất đai trong trồng trọt đã giúp nông dân xã Phú An, huyện Cai Lậy (Tiền Giang) tăng hiệu quả kinh tế trên cùng đơn vị diện tích canh tác, trong đó có mô hình trồng dừa dứa, dừa Mã Lai xen canh mít Thái của ông Phạm Minh Thông ở ấp 1.

Thursday. July 31st, 2014
Hiệu Quả Kinh Tế Từ Trồng Cây Tầm Vông Hiệu Quả Kinh Tế Từ Trồng Cây Tầm Vông

Khánh Hòa là tỉnh phát triển mạnh ngành nghề tiểu thủ công nghiệp, xuất khẩu các mặt hàng mỹ nghệ mây tre nứa. Đây là ngành nghề có nhu cầu lớn về nguyên liệu đan lát. Tuy nhiên, việc đáp ứng nguồn nguyên liệu tại chỗ hiện nay gặp rất nhiều khó khăn. Phát triển được vùng trồng nguyên liệu, không chỉ giải quyết được nhu cầu của ngành nghề sản xuất mặt hàng xuất khẩu, mà còn là mô hình kinh tế hiệu quả cho nông dân.

Tuesday. April 8th, 2014