Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Chỉ Đạo Phòng Trừ Bọ Rầy Hại Lúa Vụ Mùa

Chỉ Đạo Phòng Trừ Bọ Rầy Hại Lúa Vụ Mùa
Publish date: Thursday. September 11th, 2014

Theo báo cáo của Chi cục Bảo vệ thực vật Hà Nội, hiện nay lúa trà sớm đã chín sữa, trà trung trỗ - chín sữa, trà muộn làm đòng - trỗ bông. Bọ rầy đang phát sinh gây hại với mật độ trung bình 200 - 300 con/m2, cao 700 - 1.000 con/m2, ổ cục bộ 2.000 - 3.000 con/m2.

Trên lúa trà sớm bọ rầy non đã nở rộ, dự kiến sẽ gây hại mạnh từ đầu tháng 9 đến 10.9; trà trung bọ rầy non bắt đầu nở, mật độ sẽ tăng nhanh đầu tháng 9 và gây hại mạnh từ 5-15.9. Bọ rầy sẽ gây cháy ổ cục bộ từ 5-15.9 nếu không tổ chức phòng trừ kịp thời.

Sở NNPTNT Hà Nội đề nghị các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các địa phương tăng cường kiểm tra đồng ruộng, chủ động phòng trừ kịp thời không để bọ rầy gây hại nặng trên diện rộng; tăng cường công tác tuyên truyền về tác hại và các biện pháp phòng trừ bọ rầy hiệu quả trên các phương tiện thông tin đại chúng;

Chi cục BVTV theo dõi chặt diễn biến của bọ rầy trên đồng ruộng, dự tính dự báo chính xác và hướng dẫn biện pháp phòng trừ kịp thời, hiệu quả; tăng cường công tác thanh kiểm tra việc sử dụng và kinh doanh thuốc BVTV.


Related news

Tu Hài Chết Hàng Loạt Không Rõ Nguyên Nhân Ở Quảng Ninh Tu Hài Chết Hàng Loạt Không Rõ Nguyên Nhân Ở Quảng Ninh

Anh Trần Văn Thiên ở đảo Hòn Hoi, xã Bản Sen, huyện Vân Đồn có 10.000 lồng tu hài nuôi từ tháng 7.2011 với chi phí gần 600 triệu đồng, chỉ còn khoảng 5 tháng nữa là được thu hoạch. Tuy nhiên, không rõ vì sao hàng nghìn lồng nuôi tu hài lại bị chết, thiệt hại của gia đình anh ước khoảng 1,2 tỷ đồng.

Sunday. May 27th, 2012
Nuôi Tôm Thẻ Trong Ruộng Lúa - Hiệu Quả Bất Ngờ Nuôi Tôm Thẻ Trong Ruộng Lúa - Hiệu Quả Bất Ngờ

Ông Mai Văn Chánh (ảnh), Chủ nhiệm HTX lúa tôm Hòa Lời, huyện Mỹ Xuyên, Sóc Trăng vui vẻ chia sẻ về kết quả bước đầu của việc nuôi tôm thẻ chân trắng trong ruộng lúa: Tôi vô cùng bất ngờ khi thấy tôm chân trắng có thể sống trong ruộng lúa nước ngọt hoàn toàn.

Tuesday. April 10th, 2012
Nghệ An: Nỗ Lực Khắc Phục SX Lúa Đông Xuân Nghệ An: Nỗ Lực Khắc Phục SX Lúa Đông Xuân

Theo báo cáo sơ bộ của Sở NN-PTNT Nghệ An thì đến thời điểm này toàn tỉnh có xấp xỉ 40.000 ha lúa bị chết rét, chiếm trên 40% tổng diện tích lúa gieo cấy cả vụ. Trong số này có từ 15.000-16.000 ha lúa gieo thẳng và 24.000-25.000 ha lúa cấy.

Friday. July 13th, 2012
Nhập 53.000 Tấn Muối: Diêm Dân Bị Dồn Vào Chân Tường Nhập 53.000 Tấn Muối: Diêm Dân Bị Dồn Vào Chân Tường

Thông tin Bộ Công Thương công bố sẽ cho nhập khẩu 53.000 tấn muối đợt 1 năm 2012 khiến diêm dân ở vùng đồng bằng sông Cửu Long lo âu và bức xúc.

Sunday. March 11th, 2012
Cá Tra Gặp Hạn, Doanh Nghiệp Mắc Cạn Cá Tra Gặp Hạn, Doanh Nghiệp Mắc Cạn

Giá cá tra trượt dốc thảm hại không chỉ làm cho người nuôi cá và các doanh nghiệp chế biến “chết ngộp”, mà còn kéo theo hàng loạt nhà máy sản xuất thức ăn cho cá cũng “chết” theo.

Monday. May 28th, 2012