Mận tam hoa đầu mùa bán giá cao

Bắc Hà đang bước vào vụ thu hoạch mận tam hoa. Vụ này, huyện Bắc Hà có hơn 500 ha mận tam hoa, tập trung tại thị trấn Bắc Hà và các xã lân cận như Tà Chải, Na Hối, Bản Phố, Lầu Thí Ngài. Do lúc mận ra hoa gặp tiết trời nắng nóng, đã ảnh hưởng tới năng suất cây mận. Ước tính tổng sản lượng mận năm nay chỉ đạt từ 1.200 tấn đến 1.500 tấn, giảm gần một nửa so với vụ mận năm 2014.
Dự báo, việc tiêu thụ mận tam hoa năm nay khá thuận lợi. Hiện tại, giá mận tam hoa tại thị trấn Bắc Hà dao động từ 15.000 đồng đến 40.000 đồng/kg tùy loại, trung bình 20.000 đồng/kg, cao gấp 4 lần so với năm 2014.
Vụ thu hoạch mận tam hoa còn kéo dài khoảng 20 ngày nữa.
Related news

Trong vụ nuôi tôm năm 2013 này, đa số bà con nuôi tôm sú ở tỉnh Trà Vinh đã chuyển sang nuôi tôm thẻ chân trắng. Nguyên nhân là do khi nuôi tôm, dịch bệnh hoại tử gan tuỵ vẫn còn đe doạ đến sự phát triển của tôm nuôi.

Mô hình nuôi tôm hầm đất (còn gọi là tôm oxy) đang được nông dân vùng U Minh Thượng (Kiên Giang) áp dụng mang lại hiệu quả cao do rút ngắn thời gian thả nuôi, hạn chế thiệt hại khi dịch bệnh xảy ra.

Từ ngày 6-9 tới, chủ cơ sở nuôi chim yến phải khai báo với phòng chuyên môn cấp huyện, nơi có cơ sở nuôi chim yến, trường hợp đã nuôi chim yến trước ngày 6-9 thì phải khai báo chậm nhất vào ngày 31-12-2013. Khi có sự thay đổi về quy mô diện tích và số lượng của cơ sở nuôi chim yến, tổ chức, cá nhân nuôi chim yến phải khai báo chậm nhất vào ngày 30-10 hàng năm.

Lúc 15 giờ 10 phút ngày 15-10-2013, tại địa bàn ấp Phước Thọ, xã Đa Phước (An Phú), hàng loạt bè cá của người dân bị dòng nước lũ cuốn trôi và nhấn chìm (tại khu vực gần cầu Cồn Tiên). Phóng viên Báo An Giang đã có mặt tại hiện trường để tìm hiểu vụ việc.

Chuối tiêu hồng được biết đến là giống chuối đặc sản, ngày xưa thường được dùng để cung tiến cho vua chúa. Thời gian vừa qua, giống này đã được Viện Nghiên cứu rau quả tuyển chọn, phục tráng và nhân giống thành công bằng phương pháp nuôi cấy mô tế bào.