Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Quảng Ninh nuôi cá lăng trong lồng trên hồ chứa

Quảng Ninh nuôi cá lăng trong lồng trên hồ chứa
Publish date: Monday. May 25th, 2015

Mô hình có quy mô 100 m3, mật độ 10 con/m3, với 02 hộ tham gia. Mô hình thả giống vào ngày 06/04/2015, sau 45 ngày thả giống, cá khỏe mạnh, lớn nhanh, tại thời điểm kiểm tra cá đạt cỡ trung bình 90 - 100g/con (cỡ giống 30g/con), tỷ lệ sống cao trên 90%. Một số con bị chết là do bị xây xước trong quá trình vận chuyển, một số bị chết do mắc phải lưới lồng, không có cá chết do bệnh và sốc môi trường. Các hộ tham gia mô hình đã được cán bộ kỹ thuật của Trung tâm Khuyến nông – Khuyến ngư hướng dẫn về kỹ thuật nuôi và các biện pháp cho ăn, phòng bệnh cho cá.

Anh Nguyễn Tất Hùng (chủ hộ tham gia mô hình) cho biết, bên cạnh lồng nuôi cá lăng của mô hình, nhà anh có thả thêm 1 ô lồng nuôi cá trắm cỏ và cá chép, tuy nhiên sau vài cơn mưa đầu mùa số cá này bị chết rất nhiều, những năm trước đây khi nuôi cá lồng cũng gặp tình trạng tương tự. Anh Hùng cũng cho biết, sau khi mô hình kết thúc, dựa vào kinh nghiệm nuôi cá lăng đã được Trung tâm Khuyến nông – Khuyến ngư chuyển giao và việc đánh giá hiệu quả từ mô hình nuôi cá lăng, gia đình anh sẽ có những kế hoạch mở rộng tập trung vào nuôi đối tượng này.

Với đặc thù là huyện miền núi nhiều đồi núi và thung lũng, Tiên Yên hiện có khoảng 12 hồ chứa nước tưới tiêu phục vụ nông nghiệp có khả năng nuôi trồng thủy sản, mô hình “Nuôi cá lăng trong lồng trên hồ chứa” triển khai thành công sẽ mở ra một hướng đi mới trong phát triển nuôi trồng thủy sản tại địa phương.


Related news

Chăn Nuôi Điêu Đứng Vì Chống Dịch Yếu Kém Chăn Nuôi Điêu Đứng Vì Chống Dịch Yếu Kém

Dịch cúm gia cầm xảy ra ở VN vào thời điểm cuối năm 2003, đến nay đã hơn 10 năm. Thế nhưng đến nay dịch cúm vẫn hoành hành và gây thiệt hại rất nặng.

Monday. May 12th, 2014
Giải Pháp Đực Hoá Cá Rô Phi Đơn Tính Giải Pháp Đực Hoá Cá Rô Phi Đơn Tính

Cùng với tôm sú, tôm thẻ chân trắng, cá tra và cá ba sa, cá rô phi là một trong những loài thuỷ sản có giá trị kinh tế cao, không chỉ đáp ứng nhu cầu thị trường nội địa mà còn để xuất khẩu.

Tuesday. May 13th, 2014
Nuôi Cá Lóc, Kẻ Cười Người Khóc Nuôi Cá Lóc, Kẻ Cười Người Khóc

Mấy năm trở lại đây, cá lóc trở thành vật nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao, giúp người dân Đức Phổ (Quảng Ngãi) từng bước thoát nghèo. Tuy nhiên, trong khi người nuôi cá vui vì có thu nhập khá thì những hộ dân xung quanh lại phải “gánh” nỗi lo vì môi trường bị ô nhiễm.

Saturday. May 31st, 2014
Trồng Cao Su Ở Tây Bắc Bài Toán Kinh Tế Trồng Cao Su Ở Tây Bắc Bài Toán Kinh Tế "Treo"

"Nếu tôi là họ sẽ không tham gia dự án này vì chưa nhìn thấy hiệu quả. Thêm nữa, sẽ bấu víu vào đâu khi kịch bản xấu nhất xảy ra?"

Tuesday. May 13th, 2014
Triển Vọng Mô Hình Nuôi Cá Nước Ngọt Khép Kín Ở Bắc Sơn (Ninh Thuận) Triển Vọng Mô Hình Nuôi Cá Nước Ngọt Khép Kín Ở Bắc Sơn (Ninh Thuận)

Là địa phượng nằm trong vùng Dự án Hỗ trợ Tam nông, xã Bắc Sơn (Thuận Bắc - Ninh Thuận) có 4 thôn với dân số gần 8.550 người, sinh sống chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp. Với đặc thù vùng cuối kênh Bắc thường thiếu nước sản xuất nên nhiều nông hộ đã đào ao tích nước phục vụ trồng trọt và nước uống cho đàn gia súc, gia cầm.

Saturday. May 31st, 2014