Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Chè Bản Liền Có Đầu Ra Ổn Định

Chè Bản Liền Có Đầu Ra Ổn Định
Publish date: Monday. August 18th, 2014

Nhờ sự vào cuộc quyết liệt của các cơ quan chức năng huyện, chính quyền xã Bản Liền và Cty TNHH MTV Đầu tư phát triển Bắc Hà đã giải quyết xong tình trạng tư thương thu mua chè vàng tại xã Bản Liền.

Bước vào vụ thu hoạch năm 2014, tình hình sản xuất, tiêu thụ chè ở đây đã ổn định, người dân trồng chè đã yên tâm bán sản phẩm búp chè tươi cho Cty, với giá từ 8.000- 9.500 đ/kg búp tươi, tăng 1.500- 2.500 đ/kg so với năm 2013.

Bản Liền là xã vùng cao, cách trung tâm huyện Bắc Hà gần 30 km, là vùng chuyên canh chè số 1 của Bắc Hà, nổi tiếng là xứ sở của chè tuyết Shan cổ thụ.

Chè Bản Liền nổi tiếng có màu nước đẹp, khi pha nước chè có màu xanh nhạt quyện lẫn màu vàng nhạt như mật ong rừng, có hương thơm quyến rũ... Hiện nay, xã Bản Liền có 294 ha chè, trong đó diện tích chè đã cho thu hoạch 245 ha.

Thời gian qua, cây chè Bản Liền đã khẳng định là cây chủ lực xóa đói, giảm nghèo. Ông Vàng A Dương, chủ tịch UBND xã cho biết: "Bản Liền đã tích cực vận động, tuyên truyền để nhân dân không thu hái, chế biến chè vàng, phối hợp với Cty TNHH MTV Đầu tư phát triển Bắc Hà, HTX Chè Bản Liền cải tạo, phát triển, mở rộng diện tích, nâng cao hiệu quả kinh tế từ cây chè và ký cam kết, niêm yết giá thu mua chè công khai với bà con nông dân”...


Related news

Cam Không Rõ Nguồn Gốc “Đội Lốt” Cam Vinh, Hòa Bình Cam Không Rõ Nguồn Gốc “Đội Lốt” Cam Vinh, Hòa Bình

Thời gian gần đây, các chợ và điểm bán lẻ hoa quả ở TP Hà Tĩnh bày bán loại cam không rõ nguồn gốc với giá rẻ. Theo các chủ hàng thì cam họ bán là cam Vinh (cũng có người nói là cam Hòa Bình). Tuy nhiên, theo tìm hiểu của chúng tôi thì rất có thể loại cam này có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Thursday. May 9th, 2013
Tìm Đầu Ra Cho Sò Huyết Tìm Đầu Ra Cho Sò Huyết

Trong thời gian qua, mô hình nuôi cá bống tượng và các loài cá nước ngọt, lợ khác phát triển khá mạnh ở huyện Cái Nước (Cà Mau). Qua đó góp phần tăng thu nhập, nâng cao đời sống người dân. Tuy nhiên, do đầu ra không ổn định, người dân nhiều phen khốn đốn vì trúng mùa nhưng không trúng giá.

Thursday. July 18th, 2013
Đưa Giống Hàu Thái Bình Dương Ra Phú Quốc Đưa Giống Hàu Thái Bình Dương Ra Phú Quốc

Chiều ngày 8/5, giống hàu Thái Bình Dương do Trung tâm Giống và Kỹ thuật thủy sản (Sở NN-PTNT Phú Yên) sản xuất đã được đưa ra huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang) để một số người dân ở đây nuôi thử nghiệm.

Friday. May 10th, 2013
Hiểm Họa Từ Đánh Bắt Thủy Hải Sản Bằng Giã Cào Hiểm Họa Từ Đánh Bắt Thủy Hải Sản Bằng Giã Cào

Những năm gần đây, tại một số địa phương ven biển ở TP. Cam Ranh (Khánh Hòa), tình trạng đánh bắt thủy hải sản bằng phương pháp giã cào diễn ra phức tạp. Loại hình đánh bắt này không những hủy hoại môi trường sinh thái, mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của ngư dân và tình hình an ninh trật tự trong vùng.

Saturday. May 11th, 2013
Khi Bồ Câu Pháp Được Chọn Khi Bồ Câu Pháp Được Chọn

Chỉ mới du nhập vào địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế một vài năm trở lại nay, nhưng chim bồ câu Pháp đã trở thành đối tượng được nhiều người quan tâm đầu tư nuôi.

Friday. July 19th, 2013