Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

47 Hộ Tham Gia Thực Hiện Cánh Đồng Mẫu Dưa Hấu

47 Hộ Tham Gia Thực Hiện Cánh Đồng Mẫu Dưa Hấu
Publish date: Monday. August 19th, 2013

Trong tháng 7/2013, xã Long Sơn, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh phối hợp với Công ty Giống Trang Nông, Công ty phân bón Bình Điền, Công ty Donatechno triển khai thực hiện cánh đồng mẫu dưa hấu cho 47 hộ dân ở ấp Huyền Đức, trên diện tích 24,1ha.

Được biết, các công ty sẽ cung ứng giống, phân bón và thuốc bảo vệ thực vật cho các hộ dân. Qua triển khai từ đầu vụ đến nay, đã có 17 hộ nhận 150kg phân bón và 39 lít thuốc trừ sâu và khi kết thúc vụ dưa hấu, công ty sẽ thu tiền chi phí đầu tư ban đầu, đồng thời hỗ trợ 500.000 đồng/ha đối với những hộ dân đăng ký mua phân bón của công ty và các đại lý.

Theo đánh giá của các ngành chuyên môn, những năm gần đây, cây màu trên địa bàn huyện phát triển mạnh, nhất là diện tích đưa cây màu xuống chân ruộng cũng ngày càng được mở rộng. Đến thời điểm này, nông dân trên địa bàn huyện đã xuống giống được 267,8ha màu các loại, nâng tổng số đến nay toàn huyện đã xuống giống được 9.604,45ha, trong đó, màu lương thực 1.874,45ha: bắp giống, khoai lang, khoai mì, bắp nếp, bắp sáp tập trung ở các xã Long Sơn, Nhị Trường, Mỹ Long Bắc, Thuận Hòa…; màu thực phẩm 1.177ha: dưa hấu, bí đỏ và rau màu các loại, màu công nghiệp 2.194,7ha: đậu phộng, mía thương phẩm.

Đến nay, toàn huyện Cầu Ngang đã thu hoạch được 4.430ha đậu phộng, dưa hấu, bắp giống, bí đỏ, năng suất đạt từ 30 - 35 tấn dưa hấu/ha; 8,5 -09 tấn đậu phộng/ha; 07 - 08 tấn bắp giống/ha; 20 - 30 tấn bí đỏ/ha, lợi nhuận bình quân của các loại cây màu này đạt từ 20 - 35 triệu đồng/ha, từ nguồn thu nhập này góp phần cùng địa phương sớm đẩy nhanh lộ trình xây dựng nông thôn mới.


Related news

Thu hút doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn Thu hút doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn

Từ năm 2014 đến tháng 4/2015, UBND tỉnh Đồng Tháp đã cấp giấy chứng nhận đầu tư cho 8 dự án đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn. Tổng vốn đầu tư các dự án là 734 tỷ đồng. Trong đó, vốn góp của doanh nghiệp (DN) để thực hiện dự án là 237 tỷ đồng.

Monday. May 25th, 2015
Trúng mùa rau câu chỉ Trúng mùa rau câu chỉ

Liên tục mấy ngày gần đây, người dân xã Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm (Khánh Hòa) thu hoạch được nhiều rau câu chỉ.

Monday. May 25th, 2015
Sóc Trăng cứu giá ổi Sóc Trăng cứu giá ổi

Mục tiêu của chiến dịch giải cứu này là giúp đưa giá ổi lên 2.000 đồng một kg, cao gấp 3-4 lần giá thương lái đưa ra.

Monday. May 25th, 2015
Quan tâm đầu tư phát triển công nghiệp chế biến nông, thuỷ sản Quan tâm đầu tư phát triển công nghiệp chế biến nông, thuỷ sản

Tỉnh ta có trữ lượng nông, thủy sản dồi dào và hàng chục làng nghề chế biến, phân bố ở hầu hết các huyện, thành phố trên địa bàn. Trong đó các huyện Hải Hậu, Giao Thủy, Nghĩa Hưng có thế mạnh chế biến hải sản gắn với nguồn nguyên liệu tại chỗ; huyện Vụ Bản, Ý Yên, Thành phố Nam Định phát triển các cơ sở chế biến lương thực, thực phẩm…

Monday. May 25th, 2015
Vai trò cơ giới hóa trong sản xuất nông nghiệp Vai trò cơ giới hóa trong sản xuất nông nghiệp

Khi trao đổi về tình hình phát triển kinh tế nông nghiệp của xã Hợp Hải – một xã trọng điểm lúa, đạt tiêu chí nông thôn mới của huyện Lâm Thao, đồng chí Chủ tịch UBND xã cho biết: Bây giờ làm ruộng nói riêng, sản xuất nông nghiệp nói chung khác xưa nhiều. Hầu hết công đoạn nặng nhọc đã được cơ giới hóa, nên lao động trực tiếp giảm đi nhiều nhưng sản lượng và giá trị sản xuất vẫn tăng đáng kể.

Monday. May 25th, 2015