Hiệu quả chế phẩm sinh học Bacillus trong việc ức chế vi khuẩn gây bệnh EMS trong sản xuất
Trong thời gian gần đây, dịch Hội chứng tôm chết sớm (EMS) hay Hội chứng hoại tử gan tụy cấp tính (AHPNS) ở tôm, đã lan rộng ở một số quốc gia châu Á
Trong nuôi tôm thẻ, thức ăn chiếm 50-60% chi phí sản xuất, chính vì thế cho tôm thẻ ăn hiệu quả để tận dụng hệ số chuyển đổi thức ăn, giảm chi phí
Mô hình nuôi tôm bằng Biofloc giúp tôm phát triển nhanh, tỉ lệ chuyển đổi thức ăn thấp và tỉ lệ sống cao
Trong hoạt động nuôi trồng thủy sản, đặc biệt là nuôi tôm, chi phí thức ăn chiếm khoản 50% chi phí đầu vào. Sử dụng tảo lục Ulva lactuca
Một chế độ ăn có chứa một protein đơn bào mới được phát triển bởi KnipBio đã được chứng minh là làm tăng ít nhất 30% tỉ lệ sống của tôm giống tôm chân trắng
Thức ăn nuôi trồng thủy sản là chi phí quan trọng nhất trong hoạt động nuôi cá và nuôi tôm, đặc biệt khi xem xét - ngay cả khi quản lý thích hợp việc cho ăn
Bacillus probiotics là các vi khuẩn hình thành bào tử, các vi khuẩn này ổn định nhiệt và có thể sống qua môi trường dạ dày có tính axit và đưa chúng vào ruột
Nguyên tắc sử dụng chế phẩm vi sinh và cách phòng trị bệnh trên tôm bằng chế phẩm vi sinh
Sau khi chuẩn bị ao, hồ xong tiến hành gây màu nước, mục đích nhằm phát triển vi sinh vật phù du, Một số phương pháp gây màu đạt hiệu quả cao như sau:
Bệnh đốm trắng trên tôm bùng phát. Khi ao nuôi xuất hiện dịch bệnh này, người nuôi cần có phương án xử lý thích hợp để tiêu diệt mầm bệnh, tránh để bệnh lây lan
Tại thành phố Hồ Chí Minh, huyện Cần Giờ là địa phương đi đầu trong chuyển dịch cơ cấu sản xuất từ cây lúa độc canh và độc vụ sang nuôi tôm nước lợ.
Phòng bệnh đúng cách sẽ mang lại vụ tôm thắng lợi cho người nuôi, giảm thiểu nguy cơ phát sinh dịch bệnh cho vùng nuôi.
Bệnh lây từ tôm bệnh sang tôm khỏe, mầm bệnh tồn tại trong môi trường có thể gây bệnh trực tiếp cho tôm khỏe. Bệnh có tốc độ lây lan nhanh
Bệnh đốm trắng do vi rút ở tôm nuôi nước lợ (White Spot Disease - WSD) là một loại bệnh nguy hiểm có ảnh hưởng nghiêm trọng đối với ngành công nghiệp nuôi tôm
Tầm quan trọng của an toàn sinh học và khử trùng trong nuôi trồng thủy sản (Phần 1)
Tầm quan trọng của an toàn sinh học và khử trùng trong nuôi trồng thủy sản (Phần 3)
Tầm quan trọng của an toàn sinh học và khử trùng trong nuôi trồng thủy sản (Phần 2)
Tầm quan trọng của an toàn sinh học và khử trùng trong nuôi trồng thủy sản (Phần 5)
Tầm quan trọng của an toàn sinh học và khử trùng trong nuôi trồng thủy sản (Phần 4)
Kỹ thuật phát triển sản xuất tôm vẫn chủ yếu là mở rộng bán thâm canh. Có tiềm năng đáng kể để cải thiện hiệu quả sản xuất thông qua sự đổi mới