Công nghệ phát hiện virus ở tôm
Sau nhiều năm nghiên cứu và phát triển, ngành công nghiệp nuôi tôm đã thiết lập các hệ thống sản xuất nhằm ngăn ngừa hoặc ít nhất giảm thiểu rủi ro bệnh
Nhiệt độ xuống thấp vào mùa lạnh làm ảnh hưởng sức đề kháng, quá trình sinh trưởng và phát triển của tôm. Do vậy, người nuôi cần có những biện pháp chăm sóc
Một giải pháp thay thế cho sự mất cân bằng hệ vi sinh vật của tôm nuôi là đưa vi khuẩn có lợi vào để khôi phục sự đa dạng của vi khuẩn
Nuôi tôm thẻ chân trắng nhiều giai đoạn trong ao lót bạt là giải pháp thông minh thích ứng với biển đổi khí hậu, được nông dân áp dụng mang lại hiệu quả cao.
Thức ăn thủy sản rất khác nhau về sản lượng ăn được, hàm lượng dinh dưỡng, kỹ thuật chế biến, phân phối, tiêu thụ, hao hụt và lãng phí thức ăn.
Theo truyền thống, chăn nuôi thủy sản chủ yếu là ao, lồng nổi, lồng cố định và hồ chứa cho cá nước ngọt và giáp xác; ao nước lợ nuôi giáp xác và cá vây tay
Các cuộc thảo luận xung quanh việc tăng sản lượng thức ăn thủy sản thường tập trung vào các loài, môi trường và các giải pháp công nghệ cao đầy tham vọng
FLOCponics là thuật ngữ dùng để chỉ phương pháp canh tác kết hợp giữa Aquaponics và Biofloc. Đây là một mô hình tương đối mới
Chính vì thế việc cung cấp đầy đủ khoáng chất cho tôm trong suốt quá trình nuôi là vô cùng cần thiết, để tránh hiện tượng tôm bị cong thân, đục cơ, mềm vỏ…
Theo kết quả từ nhiều nghiên cứu, hoạt tính kháng khuẩn của rong sụn (Kappaphycus alvareziiwas) được báo cáo có khả năng chống lại các tác nhân gây bệnh
Cần đo độ pH, nhiệt độ, độ kiềm trong túi tôm giống và đo độ pH, nhiệt độ, độ kiềm trong ao nuôi để xem mức độ chênh lệch không quá lớn thì thuần tôm bình thườn
Căng thẳng trong giai đoạn ấu trùng có thể làm cho cá nuôi trở nên đàn hồi hơn sau này trong cuộc sống
Tôm được cho ăn khẩu phần có FeedKind, một loại protein vi sinh vật mới do Calysta sản xuất, đã được chứng minh là có khả năng chống lại Vibrio parahaemolyticus
Các nghiên cứu khoa học mới cho thấy tôm được cho ăn chế độ ăn có chứa protein FeedKind của Calysta có nguy cơ mắc hội chứng tôm chết sớm (EMS) thấp hơn đáng kể
Người nuôi tôm Indonesia hiện có quyền tiếp cận - và sẽ là khôn ngoan nếu áp dụng - một loạt các hệ thống quản lý chất lượng nước dễ dàng, nhanh chóng
Làm thế nào ngành công nghiệp thức ăn thủy sản có thể tận dụng tối đa các thành phần từ côn trùng?
Một tiến sĩ được tài trợ hoàn toàn đang tìm cách sử dụng công nghệ âm thanh để hiểu hành vi của tôm trong hệ thống nuôi trồng thủy sản tuần hoàn (RAS)
Các nhà khoa học tại Đại học Swansea đã thiết kế một loạt các bài kiểm tra hành vi để xây dựng hồ sơ tính cách cho cá lù đù với hy vọng xác định cá thể nào
American Aquafarms, công ty có kế hoạch xây dựng một trang trại cá hồi khép kín công suất 36.000 tấn ngoài khơi bờ biển Maine, đã ký một thỏa thuận
Một luồng không khí trong lành - các bọt khí siêu mịn có thể làm cho nuôi trồng thủy sản bền vững hơn như thế nào