Thiết bị giúp tăng sản lượng bò thịt ở Ác-hen-ti-na
Một bác sĩ thú y người Ác-hen-ti-na đã sáng chế ra một thiết bị giá rẻ và đơn giản có thể tạo nên cuộc cách mạng trong chăn nuôi gia súc bằng cách ngăn chặn tình trạng các con bò mang thai trong quá trình nuôi vỗ béo lấy thịt.
Cai sữa sớm cho bê có thể mang lại lợi ích trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt như hạn hán gây trở ngại cho chăn nuôi bò thịt, nghiên cứu của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) cho biết.
Sử dụng giải trình bộ gien của vi khuẩn sẽ cho phép các nhà khoa học không mất nhiều chi phí để theo dõi xem bệnh lao bò (TB) đã được truyền lây như thế nào từ trang trại này sang trang trại khác, theo một nghiên cứu được trình bày tại Hội nghị mùa thu về Vi sinh học.
Mỗi năm, hàng triệu gia súc đã bị chết vì bệnh trypanosoma (trypanosomosis).
Nghiên cứu lai tạo giống gia súc có khả năng kháng lại bệnh do ký sinh trùng đe dọa tính mạng của gia súc - Phần 2 (Phần cuối)
Các nhà khoa học từ lâu đã biết rằng, gia súc tạo ra khí các-bon đioxyt và mê-tan trong suốt cuộc đời của chúng, nhưng một nghiên cứu mới đây đã xác định chính xác là giai đoạn bê sữa được cho là một giai đoạn chính góp phần vào khí gây hiệu ứng nhà kính trong quá trình chăn nuôi bò.
Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) và các nhà khoa học trường đại học đã phát hiện ra rằng, tính khí của gia súc ảnh hưởng đến cách thức xử lý của động vật, cách thức hoạt động và phản ứng với bệnh của chúng.
Hệ thống miễn dịch là một nhóm phức tạp của các quá trình sinh học đảm nhiệm việc duy trì sức khỏe cho động vật.
Cho đến nay, ngành sản xuất chăn nuôi bò thịt vẫn đang sử dụng các công nghệ thấp để đánh giá chất lượng thịt bò như đánh giá dựa trên trọng lượng thịt và tỷ lệ mỡ và thịt. Tuy nhiên, các phương pháp truyền thống như vậy có thể thiếu khả năng cạnh tranh ở quy mô công nghiệp.
Các nhà khoa học Anh vừa phát minh một vòng đeo cổ kỹ thuật số cho bò sữa. Thiết bị này sẽ đo đếm vị trí đầu của bò, nhiệt độ cơ thể bò để biết bò có bị bệnh hay không.
Một nghiên cứu do Trung tâm Nghiên cứu Nông nghiệp Texas và trường Đại học Florida thực hiện cho thấy, sữa non của bò mẹ dù là sữa mới vắt hay được bảo quản đông lạnh đều là thức ăn tốt nhất đối với các con bê con mới chào đời.
Các nhà khoa học Argentina đã nghiên cứu mối quan hệ qua lại giữa các vi khuẩn đường ruột Lactobacilli và các dạng trực khuẩn ruột sau khi cho vi khuẩn Salmonella dublin trong cơ thể bê thử thách với sự dịch chuyển của vi khuẩn trong ruột những con bê đã được bổ sung vi khuẩn axit lactic và lactose.
Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế đã tiến hành xem xét tác động của thuốc diệt cỏ atrazine đến khả năng sinh sản của các loài động vật.
Các nhà nghiên cứu Australia cho biết cho bò sữa ăn bã rượu nho gồm hạt, vỏ nho và cuống quả nho sẽ làm tăng sản lượng sữa bò và giảm lượng khí thải mê-tan của ngành chăn nuôi bò sữa.
Một dự án thực hiện trong vòng 3 năm tại Scốt-len đã đưa ra Một vòng cổ thông minh có tác dụng theo dõi chặt chẽ sức khỏe của các con bò sữa và chuyển kết quả đến cho người nông dân thông qua điện thoại di động.
Các nhà khoa học tại bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) đã phát hiện một chứng rối loạn xương hiếm gặp và gây chết gia súc ở bò Red Angus qua một thử nghiệm mới.
Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng hơn 43% cỏ khô bị lãng phí khi gia súc được cho ăn các bó cỏ khô lớn. Thức ăn nên được giới hạn với số lượng ít hơn một cách thường xuyên hơn.
Một phòng thí nghiệm của Argentina loan báo họ vừa tạo ra con bò biến đổi gene đầu tiên trên thế giới mang gene người và khi lớn lên nó sẽ cho sữa như sữa người.
Theo những phát hiện của các nhà khoa học tại Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA), nguồn gốc của ba loại bệnh nghiêm trọng ở gia súc có liên quan tới di truyền.