Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Vú Sữa Giảm Giá, Tiêu Thụ Vẫn Thuận Lợi

Vú Sữa Giảm Giá, Tiêu Thụ Vẫn Thuận Lợi
Publish date: Saturday. February 7th, 2015

Bước vào mùa thu hoạch rộ, hiện giá vú sữa giảm bình quân khoảng 5.000 - 10.000 đồng/kg so với cách nay 1 tháng.

Tại nhiều chợ và điểm bán trái cây ở TP Cần Thơ, vú sữa Lò Rèn loại ngon giá bán lẻ đang ở mức 12.000 - 15.000 đồng/kg; vú sữa Cà Na 10.000 - 12.000 đồng/kg. Giá vú sữa Lò Rèn được nhà vườn bán buôn cho thương lái và các vựa thu mua trái cây ở mức 10.000 - 11.000 đồng/kg; vú sữa Cà Na có giá khoảng 8.000 đồng/kg.

Theo nhiều tiểu thương và nhà vườn trồng vú sữa ở TP Cần Thơ, việc tiêu thụ vẫn thuận lợi, giá giảm nhưng thị trường tiêu thụ vú sữa được mở rộng ra nhiều tỉnh, thành trong cả nước, nhất là các địa phương ở miền Trung và phía Bắc.

Nhiều nhà vườn trồng vú sữa cho biết, đối với những vườn cây 5 - 6 năm tuổi trở lên, giá vú sữa khoảng 10.000 đồng/kg, nhà vườn có thể thu 20 - 40 triệu đồng/công đất trồng.


Related news

Người Trồng Nấm Sáng Tạo Người Trồng Nấm Sáng Tạo

Ông Tuyên còn nghĩ ra cách biến những bịch nguyên liệu thải này thành phân vi sinh. Hiện ông đang làm thử nghiệm và bước đầu đã thành công. “Tôi dự định sẽ đăng ký sáng kiến này thành một đề tài khoa học đàng hoàng” - ông Tuyên khẳng định.

Saturday. February 22nd, 2014
Giải Quyết Điểm Nóng Dịch Bệnh Trên Tôm Tại Sóc Trăng Giải Quyết Điểm Nóng Dịch Bệnh Trên Tôm Tại Sóc Trăng

Ngày 19/03/2014, tại Thị xã Vĩnh Châu đã diễn ra hội nghị sơ kết sản xuất nông nghiệp – Thủy sản quí 1/2014 trên địa bàn thị xã. Ông Lê Thành Trí – PCT UBND tỉnh đã tham dự hội nghị.

Thursday. March 20th, 2014
Người Phụ Nữ Vùng Cao Làm Kinh Tế Giỏi Người Phụ Nữ Vùng Cao Làm Kinh Tế Giỏi

Về bản Mường Nhé, xã Mường Nhé, huyện Mường Nhé, chúng tôi tìm đến nhà chị Nguyễn Thị Hoa - là một trong những phụ nữ điển hình đưa kinh tế gia đình thoát nghèo, vươn lên làm giàu bền vững.

Thursday. March 20th, 2014
“Bác Sĩ Của Tôm” “Bác Sĩ Của Tôm”

Đó là cái tên thân thương bà con đặt cho anh Lâm Văn Linh, dân tộc Khmer xã Vĩnh Trạch Đông, TP.Bạc Liêu. Với anh, việc gì có lợi cho bà con là anh làm hết sức mình...

Saturday. February 22nd, 2014
Nuôi Tôm Chân Trắng Theo Chiều Sâu Nuôi Tôm Chân Trắng Theo Chiều Sâu

Theo Chi cục Nuôi trồng thủy sản tỉnh Khánh Hòa, toàn tỉnh có khoảng 1.100 ha nuôi tôm chân trắng, chiếm 50% diện tích NTTS, trong đó vùng nuôi tôm chân trắng nhiều nhất là các huyện Ninh Hòa, Vạn Ninh và TP Cam Ranh.

Thursday. March 20th, 2014