Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Vịt chạy đồng tăng đột biến khi thu hoạch lúa hè thu

Vịt chạy đồng tăng đột biến khi thu hoạch lúa hè thu
Publish date: Monday. May 11th, 2015

Việc di chuyển của những đàn vịt chạy đồng từ cánh đồng này sang cánh đồng khác, nếu không được sự kiểm soát chặt chẽ, nguy cơ lan truyền dịch cúm là rất cao, đặc biệt là thời điểm nắng nóng như hiện nay. Trước tình hình đó, Trạm Thú y huyện Cao Lãnh đã kết hợp với UBND các xã nói trên tiến hành kiểm tra giấy chứng nhận tiêm phòng, sổ chăn nuôi, chứng nhận của chính quyền địa phương nơi đến.

Trong quá trình kiểm tra, nếu hộ ở ngoài địa phương đến mà không khai báo, không có sổ chăn nuôi vịt chạy đồng, không có giấy chứng nhận kiểm dịch thì bắt buột tiêm phòng, hộ không chấp hành sẽ không được chăn thả trên địa bàn. Được biết, hiện tổng đàn vịt trên địa bàn huyện Cao Lãnh có khoảng trên 305 ngàn con.


Related news

Giá Heo Tăng, Nông Dân Tăng Đàn Giá Heo Tăng, Nông Dân Tăng Đàn

Thời gian gần đây, do sợ dịch cúm gia cầm, người tiêu dùng đã chuyển từ ăn thịt gà sang thịt heo. Nhờ đó giá heo tăng cao, nông dân phấn khởi tái đàn.

Wednesday. March 19th, 2014
Mùa Thuốc Cá Mùa Thuốc Cá

Đã thành thông lệ, cứ thu hoạch xong vụ lúa là nông dân làm theo mô hình lúa - tôm ở ĐBSCL lại tiến hành thuốc cá, tạo “môi trường sạch” để thả nuôi vụ tôm mới.

Saturday. February 22nd, 2014
Tồn Kho Phân Ure Tăng Cao Tồn Kho Phân Ure Tăng Cao

Doanh nghiệp phân bón trong nước đang chịu áp lực lớn từ lượng phân bón giá rẻ của Trung Quốc được nhập khẩu. Riêng phân ure, lượng tồn kho cao gấp 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Wednesday. March 19th, 2014
Cá Tra Ở Đồng Bằng Sông Cửu Long Tăng Giá Vừa Mừng, Vừa Lo Cá Tra Ở Đồng Bằng Sông Cửu Long Tăng Giá Vừa Mừng, Vừa Lo

Sau thời gian dài rớt giá thê thảm thì những ngày gần đây giá cá tra nguyên liệu ở ĐBSCL tăng liên tục theo chiều hướng có lợi cho người nuôi. Cá tăng đã giúp nông dân các tỉnh Đồng Tháp, An Giang, Vĩnh Long, Tiền Giang, TP Cần Thơ… bắt đầu có lợi nhuận. Tuy nhiên, kèm theo đó là nỗi lo khi nhiều hộ ùn ùn thả nuôi cá tra trở lại sẽ dẫn đến thừa nguyên liệu, nguy cơ giá rớt xảy ra.

Wednesday. March 19th, 2014
Người Nuôi Tôm Trước Nỗi Lo Thiếu Điện Người Nuôi Tôm Trước Nỗi Lo Thiếu Điện

Thời gian gần đây, diện tích nuôi tôm công nghiệp ở huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) không ngừng tăng lên. Đặc biệt là bước sang những tháng đầu năm 2014, diện tích ao đầm nuôi tôm công nghiệp của huyện tăng hơn 50% (khoảng 153 ha) so với năm 2013, nâng tổng số hiện nay toàn huyện có hơn 435 ha.

Saturday. February 22nd, 2014