Vinamilk Nhập Gần 250 Con Bò Sữa Úc

Publish date: Wednesday. June 20th, 2012
Đàn bò được Vinamilk nhập khẩu từ Úc vào giữa tháng 5-2012
Tối 18-6, chiếc chuyên cơ của hãng hàng không Quantas (Úc) chở gần 250 con bò tơ đang mang thai từ ba đến sáu tháng của Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) từ Úc đã về đến sân bay Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh). Toàn bộ số bò nhập khẩu này là giống bò cao sản HF của Úc và sẽ được chuyển tới trang trại chăn nuôi bò sữa của Vinamilk tại tỉnh Lâm Đồng.
Đây là đợt nhập khẩu bò thứ chín từ Úc của Vinamilk. Từ năm 2009 đến nay Vinamilk đã nhập khẩu hơn bốn nghìn con bò sữa giống cao sản HF từ Úc và New Zealand. Bò được nhập khẩu đều có lý lịch rõ ràng (có chứng nhận của Hiệp hội giống bò sữa Úc và New Zealand), sức khoẻ tốt (được Cơ quan Thú y nước xuất khẩu bò kiểm tra và đồng ý cho xuất khẩu, đáp ứng tiêu chuẩn thú y của Cơ quan thú y Việt Nam), an toàn sinh học, năng suất cao…
Dự kiến đến cuối năm 2012, đàn bò sữa ở các trang trại của Vinamilk sẽ đạt 9.500 con.
Related news

Trang trại nuôi chim, gà quý hiếm của chị Nguyễn Thị Kim Duyên, thôn Cây Quýt 1, xã Mỹ Bằng (Yên Sơn, Tuyên Quang) được biết đến là một trong những mô hình.
Wednesday. February 15th, 2017

Áp dụng giống mận (roi) tốt, chăm sóc kỹ kếp hợp nguồn nước màu mỡ của phù sa sông Hậu giúp người dân phường Tân Lộc, huyện Thốt Nốt, Cần Thơ thu nhập.
Wednesday. February 15th, 2017

Mô hình trồng sả trên cát hứa hẹn mang lại nguồn thu nhập cho người dân đồng thời mở ra hướng mới trong sản xuất thích ứng biến đổi khí hậu.
Wednesday. February 15th, 2017

Trong nỗ lực chuyển đổi cơ cấu cây trồng nhằm nâng cao giá trị trên cùng một đơn vị diện tích, nhất là đối với các địa phương ven biển, xã Vĩnh Giang
Wednesday. February 15th, 2017

Với phương pháp trồng chanh tứ quý (4 mùa) trên gốc bưởi, anh Nguyễn Hữu Hà ở xã Tân Dân (huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên) thu về tiền tỷ
Thursday. February 16th, 2017