Trung Quốc Tạm Dừng Nhập Khẩu Bã Sắn Từ Việt Nam

Trung Quốc đang là thị trường xuất khẩu sắn và sản phẩm sắn lớn nhất của Việt Nam, chiếm hơn 84% tổng lượng kim ngạch xk sản phẩm này trong 11 tháng qua.
Cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản (Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn) cho biết, ngày 12/12/2014 Cục đã nhận được văn bản số 1001/XNK-NS ngày 10/12/2014 của Cục Xuất nhập khẩu Bộ Công Thương về việc phía Trung quốc tạm dừng nhập khẩu bã sẵn từ Việt Nam làm thức ăn chăn nuôi.
Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, xuất khẩu sắn và sản phẩm sắn của Việt Nam trong 11 tháng đầu năm 2014 đạt gần 3 triệu tấn với kim ngạch hơn 1 tỷ USD, tương đương cùng kỳ năm ngoái.
Trong đó, xuất khẩu sang Trung Quốc đạt hơn 2,55 triệu tấn, kim ngạch hơn 850,6 triệu USD và chiếm hơn 84% tổng kim ngạch xuất khẩu sản phẩm này sang các thị trường.
Nguồn bài viết: http://cafef.vn/nong-thuy-san/trung-quoc-tam-dung-nhap-khau-ba-san-tu-viet-nam-201412181423243434ca52.chn
Related news

Xã Bình Thành (huyện Tây Sơn) có thế mạnh về chăn nuôi bò, nhất là ở thôn Phú Lạc. Những năm gần đây, nông dân Phú Lạc đã tập trung phát triển chăn nuôi bò, từng bước tăng về số lượng và chất lượng, góp phần tăng thu nhập, cải thiện đời sống.

Ngày 23/11/2015, tại Hà Nội, hai Thứ trưởng Bộ NN và PTNT Vũ Văn Tám và Hoàng Văn Thắng đã chủ trì hội nghị triển khai xây dựng trung tâm nghề cá lớn.

Tháng 11/2015, ngành Nông nghiệp tỉnh Bạc Liêu đã kiểm tra, kiểm dịch gần 60 xe vận chuyển con giống nhập tỉnh, với tổng số hơn 700 triệu con tôm post. Đồng thời kiểm tra, kiểm dịch gần 580 triệu con tôm post sản xuất trong tỉnh.

Với định hướng đa dạng hóa mặt hàng thủy sản phục vụ nhu cầu xuất khẩu của vùng ĐBSCL, Công ty Kbor, Hàn Quốc liên kết với các đơn vị có liên quan tại TP Cần Thơ triển khai dự án thử nghiệm nuôi cá rô phi chất lượng cao.

Hiện nay giá tôm thẻ chân trắng trên thị trường đang khởi sắc, loại 100 con/kg được thương lái đến tận ao đầm thu mua với giá dao động từ 95.000 đến 102.000 đồng/kg, tăng 20.000 đồng so với thời điểm đầu năm.