Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Trung Quốc Mua Tạm Trữ Thịt Lợn Hỗ Trợ Ngành Chăn Nuôi

Trung Quốc Mua Tạm Trữ Thịt Lợn Hỗ Trợ Ngành Chăn Nuôi
Publish date: Tuesday. February 25th, 2014

Ngoài thịt lợn, Bắc Kinh đang mua tạm trữ nhiều nông sản khác, trong đó có ngũ cốc và bông, nhằm giúp cải thiện đời sống cho người nông dân.

Theo Ủy ban Phát triển và Cải cách Quốc gia (NDRC) của Trung Quốc, Chính phủ nước này sẽ mua tạm trữ thịt lợn để hỗ trợ cho ngành chăn nuôi trong nước.

Hãng tin Reuters dẫn tuyên bố của NDRC cho biết, kể từ giữa tháng 12 năm ngoái, giá thịt lợn tại Trung Quốc - nước sản xuất và tiêu thụ lớn nhất thế giới - đã liên tục giảm.

Việc mua tạm trữ thịt lợn sẽ giúp giá mặt hàng này không giảm sâu hơn và ổn định hoạt động chăn nuôi trong nước.

Tuy nhiên, NDRC không công bố thông tin chi tiết về khối lượng thịt lợn mà Chính phủ Trung Quốc dự kiến sẽ mua.

Ngoài thịt lợn, Bắc Kinh đang mua tạm trữ nhiều nông sản khác, trong đó có ngũ cốc và bông, nhằm giúp cải thiện đời sống cho người nông dân.


Related news

3 ngày ra khơi bắt được 1 con cá ngừ 3 ngày ra khơi bắt được 1 con cá ngừ

Sau 3 ngày, 3 đêm lênh đênh trên biển, những chuyến đánh bắt cá của ngư dân Việt có sự hướng dẫn của chuyên gia Nhật Bản đã cập bờ.

Monday. October 12th, 2015
Trồng phật phủ đầu tư tiền chục, thu về bạc trăm Trồng phật phủ đầu tư tiền chục, thu về bạc trăm

Bình quân mỗi cây phật phủ sẽ cho 40 - 50 trái đối với cây 1 năm tuổi và nếu chăm sóc tốt hơn cây cho trái nhiều hơn, đẹp hơn. Phật thủ chỉ bán trái chứ không bán ký. Mỗi trái dao động từ 120.000 đồng - 150.000 đồng/trái (tùy theo trái lớn, nhỏ).

Monday. October 12th, 2015
Cốm Mễ Trì thơm ngon được làm công phu thế nào Cốm Mễ Trì thơm ngon được làm công phu thế nào

Hạt lúa non sau khi rang trên chảo gang đúc được đưa vào cối giã. ‎Trung bình giã và sàng sảy từ 5 – 8 lần mới thành cốm. Hạt cốm ngon phải có màu xanh, hạt dẹt, thơm, dẻo, ăn có vị ngọt ngậy.

Monday. October 12th, 2015
Xuất khẩu nông, thủy sản vẫn khó khăn Xuất khẩu nông, thủy sản vẫn khó khăn

Việc nhiều nước, trong đó có những đối thủ cạnh tranh của Việt Nam như Brazil, Ấn Độ, Indonesia hạ giá đồng nội tệ để thúc đẩy xuất khẩu đã khiến hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam cũng gặp khó, nhất là hàng nông, thủy sản.

Tuesday. October 13th, 2015
Cần rà soát toàn diện thị trường phân bón Cần rà soát toàn diện thị trường phân bón

Tính đến tháng 9/2015, đã có hơn 1.000 sản phẩm phân bón được chứng nhận hợp quy. Với số lượng sản phẩm lớn như vậy, việc kiểm soát, kiểm tra mặt hàng này gặp rất nhiều khó khăn.

Tuesday. October 13th, 2015