Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Trồng mới 2.000 ha mây và 500 ha tre

Trồng mới 2.000 ha mây và 500 ha tre
Publish date: Monday. October 19th, 2015

Phấn đấu đến năm 2020, toàn tỉnh trồng mới 2.000 ha mây, 500 ha tre các loại; bảo vệ và khoanh nuôi xúc tiến tái sinh tự nhiên tối thiểu 3.000 ha mây.

Tại hội thảo, đại diện các cơ quan, ban ngành, các địa phương đã thảo luận, bàn giải pháp phát triển các loại hình sản xuất tiểu thủ công nghiệp mặt hàng mây tre;

Bảo tồn và phát triển các nghề truyền thống, các làng nghề mây tre; thúc đẩy hình thành thị trường hàng hóa mây tre, hướng đến xuất khẩu…


Related news

Chống Dịch Bệnh Trên Tôm Bằng... Bột Bã Mía Chống Dịch Bệnh Trên Tôm Bằng... Bột Bã Mía

Trong khi các nhà khoa học vẫn chưa tìm được phương pháp khắc phục dịch bệnh trên tôm nuôi, đặc biệt là hội chứng tôm chết sớm (EMS), thì một nông dân ở đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) thử nghiệm đưa bột bã mía vào ao nuôi tôm của mình.

Monday. May 19th, 2014
Thêm Rào Cản Kháng Sinh Mới Cho Mặt Hàng Tôm Xuất Khẩu Thêm Rào Cản Kháng Sinh Mới Cho Mặt Hàng Tôm Xuất Khẩu

Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam cho biết, từ đầu năm đến nay, tôm xuất khẩu sang các thị trường quan trọng như EU, Nhật Bản đã liên tục bị cảnh báo về dư lượng kháng sinh Oxytetraxycline.

Tuesday. May 6th, 2014
Ba Chẽ (Quảng Ninh) Bảo Tồn, Phát Triển Cây Trà Hoa Vàng Ba Chẽ (Quảng Ninh) Bảo Tồn, Phát Triển Cây Trà Hoa Vàng

Từ nhiều năm nay, người cao tuổi ở các xã trong huyện Ba Chẽ (Quảng Ninh) đều đã biết về cây chè hoa vàng dùng để nấu nước uống giống như cây chè xanh bình thường. Đây là loài cây mọc tự nhiên trong rừng.

Monday. May 19th, 2014
Nuôi Cá Bông Lau Trong Ao Nuôi Cá Bông Lau Trong Ao

Anh Nguyễn Tâm Đăng ở xã Phú Tân, huyện Tân Phú Đông (Tiền Giang) là người đầu tiên thành công nuôi dưỡng cá bông lau từ nguồn giống tự nhiên với quy mô lớn nhất ĐBSCL. Đây là loài cá có giá trị cao gấp 4 - 5 lần cá tra.

Tuesday. May 6th, 2014
Bố Trạch Triển Khai Thu Hoạch Lúa Đông - Xuân Bố Trạch Triển Khai Thu Hoạch Lúa Đông - Xuân

Cùng với cây lúa được đánh giá là vụ mùa bội thu, hiện bà con nông dân huyện Bố Trạch cũng đang tiến hành thu hoạch cây ớt, là loại cây mang lại lợi ích kinh tế cao trong những năm gần đây.

Monday. May 19th, 2014