Trồng 15 Ha Cây Đại Táo Theo Hướng VietGap

UBND huyện Bảo Yên đã có quyết định phê duyệt dự án phát triển cây đại táo theo hướng VietGap.
Theo quyết định này, trong 2 năm (2014 – 2015), huyện Bảo Yên sẽ trồng 15 ha cây đại táo theo hướng VietGap tại xã Bảo Hà. Giống đại táo do Viện Cây lương thực - cây thực phẩm nghiên cứu chọn tạo, hiện đã được Bộ Nông nghiệp và PTNT công nhận.
Đến nay, huyện Bảo Yên đã trồng được 5 ha, với 46 hộ dân tham gia. Cùng với đó, Phòng Nông nghiệp và PTNT phối hợp với Viện Cây lương thực - cây thực phẩm hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc cho các hộ tham gia dự án. Hiện, cây phát triển tốt, chưa phát hiện sâu bệnh gây hại. Dự kiến cuối năm 2015, toàn bộ diện tích bắt đầu cho thu hoạch.
Theo tính toán, thu nhập bình quân từ trồng cây đại táo đạt gần 250 triệu đồng/ha/năm, trừ chi phí lãi khoảng 80 - 100 triệu đồng/ha/năm.
Nguồn bài viết: http://www.baolaocai.vn/3-0-28579/bao-yen-trong-15-ha-cay-dai-tao-theo-huong-vietgap.aspx
Related news

Lũ miền Tây năm nay thấp hơn trung bình nhiều năm (đỉnh lũ thấp nhất trong 70 năm qua). Lũ cạn đã ảnh hưởng lớn đến thu nhập và đời sống của người nông dân.

Nguồn vốn từ các chương trình tín dụng ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị đã tạo động lực giúp hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác vươn lên. Không ít hộ nhờ được vay vốn ưu đãi đã từ hộ nghèo vươn lên khá giả.

Tổng Lãnh sự quán Hà Lan, Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn và Công ty Fresh Studio Innovations châu Á vừa ký Dự án “Nghiên cứu khả thi dự án trung tâm giao dịch hoa, cây kiểng, cá cảnh TP.HCM và mô hình thí điểm chuỗi cung ứng hoa cắt cành từ Đà Lạt đến TP.HCM”.

Các doanh nghiệp trong nước sẽ phải đối mặt với nhiều “cơn sóng to” sản phẩm nước ngoài tràn vào khi hiệp định TPP, EU - Việt Nam... được ký kết.

Theo Hiệp hội Cà phê Ca cao Việt Nam ( Vicofa) lượng xuất khẩu cà phê chế biến năm nay có thể tăng 25% so với năm 2014.