Trời nắng vàng, nông dân miền Trung hào hứng thu hoạch lúa

Cụ thể, tại khu vực Bắc miền Trung sau những ngày mưa, từ hôm nay 4.9 đến hết ngày 8.9, mưa sẽ giảm nhanh, chỉ còn xuất hiện ở một vài nơi về chiều tối và đêm. Thời tiết chủ đạo trong ngày sẽ là nắng, nhiệt độ ở mức từ 33-36 độ C.
Với khu vực Nam miền Trung, đây cũng là thời điểm nông dân thu hoạch dứt điểm trà lúa thu chính vụ. Thời tiết ở khu vực này trong những ngày tới khá ổn định, nắng lên sớm và kéo dài đến 10 tiếng/ngày, nhiệt độ từ 32-35 độ C.
Tranh thủ thời tiết nắng ráo, với phương châm “xanh nhà hơn già đồng”, bà con cần tranh thủ thu hoạch nhanh gọn những diện tích lúa đã chín hơn 80%.
Related news

Huyện Nghĩa Hành đã triển khai nhiều chương trình nâng cao chất lượng đàn bò theo hướng lai bò nhập ngoại, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong chăn nuôi. Nhờ đó đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người chăn nuôi.

Nhiều thế mạnh của các tỉnh miền Trung vốn nổi tiếng từ lâu như cà phê, ngọc trai, cao su... đã dần dần trở thành thế yếu. Thậm chí có lúc những thế mạnh này còn trở thành gánh nợ thay vì là chỗ dựa cho người nông dân.

Dọc theo QL50 từ hướng Gò Công về Mỹ Tho (Tiền Giang), mấy ngày nay rất nhiều nông dân mang thanh long từ vườn ra tận mặt đường bày bán và đề giá chỉ 2.000 đồng/kg (ảnh).

Dù đang bước vào thời kỳ thu hoạch rộ nhưng giá nấm mối được bán lẻ tại Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu hiện dao động 240.000 - 340.000 đồng/kg tùy loại, cao hơn 50.000 đồng/kg so với thời điểm này năm trước.
Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh vừa tổ chức diễn đàn nắm tình hình và tháo gỡ khó khăn cho các hợp tác xã nông nghiệp (HTX NN) trên địa bàn tỉnh.