Trái Phật Thủ Ít Biến Động Giá

Những ngày giáp Tết Ất Mùi, hầu hết các vườn phật thủ vàng ươm, trĩu quả tại xã Đắc Sở (Hoài Đức, Hà Nội) đều đã được bán cho các thương lái.
Nhận thấy thị hiếu ngày càng cao của người dân, cùng với hiệu quả kinh tế mang lại, người dân Đắc Sở đã chuyển đổi sang trồng cây phật thủ. Hiện nay, gần 80% hộ dân của xã đều trồng loại cây “hái ra tiền” này. Một sào đất có thể trồng được từ 20 – 25 cây, trồng thẳng hàng.
Thời gian từ khi trồng đến lúc thu hoạch mất 2 năm. Mỗi cây cho từ 50 – 60 quả, những cây sai có thể lên tới 80 quả.
Những năm tiếp theo, khi cây càng lớn thì năng suất càng cao. Hộ có nhiều kinh nghiệm, thâm canh giỏi có thể kiếm tiền tỷ mỗi năm từ trồng phật thủ.
Phật thủ ra quả quanh năm nhưng thị trường sôi động nhất là vào những ngày giáp Tết Nguyên đán. Ngày thường, mỗi quả phật thủ loại trung bình có giá dao động từ 50.000 – 60.000đ/quả; có loại vài trăm ngàn đồng, loại đặc biệt có thể lên đến vài triệu đồng.
“Giá phật thủ năm nay so với năm ngoái không biến động lớn. Vào dịp tết, giá mỗi quả phật thủ tăng khoảng 20.000đ.
Tại thời điểm một tháng trước tết, hầu hết các vườn phật thủ tại Đắc Sở đều được các thương lái đặt mua, chủ vườn vẫn trông nom đến ngày thu hoạch”, chị Sửu một người trồng phật thủ nhiều năm cho biết.
Related news

Tái cấu trúc sản phẩm và chất lượng sản phẩm là một trong 4 nội dung quan trọng trong tái cấu trúc ngành cá tra nhằm tiếp cận và mở rộng thị trường tiêu thụ. Đây là một nội dung lớn dựa trên nguyên tắc cơ bản là sản xuất phải theo yêu cầu của thị trường và phải được bắt đầu từ khâu nuôi.

Mô hình đó đã giúp ông Nguyễn Văn Lâu, thôn Đoan Xá, xã Đoàn Xá, huyện Kiến Thụy (Hải Phòng) thu vài trăm triệu đồng mỗi năm từ 9 mẫu đất bãi bồi ven sông Văn Úc.

Tại xã Tân Chánh, huyện Cần Đước (Long An), ngày 4-6-2015, Trung tâm Khuyến nông Long An phối hợp Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Cần Đước tổ chức hội thảo, tư vấn kỹ thuật nuôi tôm cho trên 70 nông dân trong xã.

Điều đáng lưu ý là nhiều mẫu bị nhiễm bệnh còi thuộc các lô tôm giống đã được cấp Giấy chứng nhận kiểm dịch tại nơi xuất đi.

Ngày 5/6, tại xã Đốc Tín (Mỹ Đức), Chi cục Thủy sản Hà Nội - Sở NN&PTNT tổ chức hội nghị Công tác bảo vệ nguồn lợi phát triển thủy sản và đánh giá công tác phối hợp với các tỉnh phía Bắc về quản lý dịch bệnh, kiểm soát ATTP trong nuôi trồng thủy sản.