Tích Cực Sản Xuất Rau An Toàn Phục Vụ Tết
Hiện nay, các xã viên của Hợp tác xã sản xuất rau, quả an toàn xã Nhã Lộng (Phú Bình) đang tất bật thu hoạch rau phục vụ thị trường Tết Nguyên đán.
So với cùng thời điểm năm ngoái, lượng khách hàng mua rau tăng khoảng 5% và giá cả chưa có nhiều biến động so với ngày thường. Hiện tại, HTX bán rau bắp cải với giá 3-4 nghìn đồng/kg, su hào 5 nghìn đồng/kg, khoai tây 9 nghìn đồng/kg... Với mức giá này, bình quân mỗi sào rau màu xã viên thu lãi từ 3-5 triệu đồng đối với mỗi sào củ, quả.
Hợp tác xã sản xuất rau, quả an toàn xã Nhã Lộng bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2011, thu hút gần 100 xã viên thuộc 2 xóm Náng và Đô tham gia. Đây là một trong những đầu mối cung cấp rau an toàn lớn trên địa bàn huyện Phú Bình, với quy mô hơn 25ha rau các loại. Cũng như năm trước, những ngày giáp Tết là khoảng thời gian nhu cầu về rau an toàn của người tiêu dùng, nhà hàng, siêu thị tăng cao.
Theo đó, gần 1 tháng nay, Hợp tác xã đã cung cung cấp ra thị trường hơn 20 tấn rau các loại, gồm: su hào, bắp cải, súp lơ, cà chua... Cùng với đó, từ cuối tháng 12-2014, Hợp tác xã đã khuyến khích các hộ nông dân mở rộng diện tích gieo trồng từ 1-2 sào/hộ xã viên và tích cực chăm sóc rau bằng cách sử dụng phân bón vi sinh theo hướng dẫn của cán bộ khuyến nông huyện cho toàn bộ diện tích gieo trồng. Loại phân này có ưu điểm giúp cây sinh trưởng, phát triển tốt, năng suất cao và chất lượng đạt tiêu chuẩn.
Related news
Những chú bò sữa đầu tiên được nuôi ở Hải Phòng vào giữa năm 2014. Đây là mô hình chăn nuôi mới chưa từng có từ trước tới nay ở thành phố Cảng.
Trước đây, trong chăn nuôi (chủ yếu là nuôi heo) chất cysteamine được phép sử dụng để tăng trọng, tạo nạc. Cysteamine có thể làm heo tăng trọng khoảng 33%, tăng tỷ lệ nạc 4,6%, giảm tỷ lệ mỡ 8,5%. Chất cysteamine có nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe con người và bị EU cấm sử dụng trong chăn nuôi.
Đó là đề xuất của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) vừa được UBND tỉnh An Giang chấp thuận, chờ hướng dẫn mới nhằm quy hoạch, phát triển nghề nuôi chim yến theo hướng bền vững, hiệu quả, bảo vệ sức khỏe cộng đồng và an toàn dịch bệnh.
Trong lúc chờ kết quả cuối cùng về thuế chống bán phá giá, nhiều doanh nghiệp xuất khẩu cá tra đi Mỹ đã dè dặt xuất hàng.
Như hằng năm, vào thời điểm mùa nắng nóng kéo dài cũng là lúc người nuôi tôm công nghiệp gặp khó khăn trong quản lý các yếu tố môi trường ao nuôi. Do đó, người dân nuôi tôm cần tăng cường quản lý chặt chẽ các yếu tố môi trường ao nuôi để có vụ nuôi tôm đạt hiệu quả.