Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Thí Điểm Việc Đánh Bắt Và Xuất Khẩu Cá Ngừ Đại Dương Sang Nhật Bản

Thí Điểm Việc Đánh Bắt Và Xuất Khẩu Cá Ngừ Đại Dương Sang Nhật Bản
Publish date: Tuesday. March 11th, 2014

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Lê Hữu Lộc cho biết tỉnh đã cử 4 cán bộ sang Nhật học tập kỹ thuật đánh bắt, chế biến và bảo quản cá ngừ đại dương.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Lê Hữu Lộc cho biết: Thực hiện thí điểm việc đánh bắt và bảo quản cá ngừ đại dương để XK sang thị trường Nhật Bản, UBND tỉnh đã cử 4 cán bộ sang Nhật học tập kỹ thuật đánh bắt, chế biến và bảo quản cá ngừ đại dương để về hướng dẫn lại cho bà con ngư dân.

Tỉnh cũng đã hỗ trợ đầu tư 1 tỉ đồng cho 5 tàu đánh bắt cá ngừ đại dương có công suất lớn trên địa bàn tỉnh để mua sắm các thiết bị (toàn bộ thiết bị này được mua từ Nhật Bản) đánh bắt và bảo quản cá ngừ đại dương theo phương pháp của Nhật. Nếu việc triển khai thí điểm thành công, tỉnh sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình này nhằm nâng cao thu nhập cho bà con ngư dân, tăng cao giá trị XK cá ngừ đại dương của tỉnh.

Được biết, tỉnh Bình Định là một trong những địa phương có sản lượng đánh bắt cá ngừ đại dương khá lớn, mỗi năm trên dưới 10.000 tấn. Tuy nhiên, do kỹ thuật đánh bắt và bảo quản không đảm bảo quy trình nên chất lượng cá không đủ tiêu chuẩn XK, giá cả thường không ổn định.


Related news

Phân lân nung chảy cho lúa trên đất chua phèn Phân lân nung chảy cho lúa trên đất chua phèn

Phân bón NPK-S Lâm Thao không những phù hợp với các vùng đất trung tính mà còn phù hợp và cải tạo các vùng đất chua, đất phèn, đất chiêm trũng...

Saturday. November 7th, 2015
Sóc Trăng lắp đặt 3.600 bể biogas Sóc Trăng lắp đặt 3.600 bể biogas

Dự án Hỗ trợ nông nghiệp các bon thấp Sóc Trăng sẽ hỗ trợ xây dựng/lắp đặt 3.600 công trình khí sinh học nhỏ, 4 công trình khí sinh học vừa và 1 công trình khí sinh học quy mô lớn.

Saturday. November 7th, 2015
Vui mùa quả mới Vui mùa quả mới

Đến huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) vào thời điểm này, khắp các triền đồi trải dài một màu xanh ngắt của những vườn cam, bưởi sum xuê.

Saturday. November 7th, 2015
Chính phủ hỗ trợ 284,5 tỷ đồng khắc phục hạn hán Chính phủ hỗ trợ 284,5 tỷ đồng khắc phục hạn hán

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu việc quản lý và sử dụng kinh phí hỗ trợ trên thực hiện theo quy định hiện hành. Bộ Tài chính chịu trách nhiệm về tính chính xác của thông tin và số liệu báo cáo.

Saturday. November 7th, 2015
Tiêm phòng 18.500 liều vacxin LMLM Tiêm phòng 18.500 liều vacxin LMLM

Theo Chi cục Thú y Long An, trong đợt tiêm phòng đợt 2 đã phân bổ 18.650 liều vacxin lở mồm long móng (LMLM) miễn phí cho các địa phương vùng biên giới gồm Tân Hưng, Vĩnh Hưng, Mộc Hóa, Thạnh Hóa, Đức Huệ và thị xã Kiến Tường.

Saturday. November 7th, 2015