Thanh Long Ruột Đỏ Đồng Nai Tăng Giá
Theo thông tin từ một số nhà vườn trồng thanh long tại các huyện Xuân Lộc, Trảng Bom (Đồng Nai), giá thanh long ruột đỏ bán tại vườn hiện dao động ở mức 15-20 ngàn đồng/kg, tăng khoảng từ 7-10 ngàn đồng/kg; thanh long ruột trắng hiện có giá từ 7-10 ngàn đồng/kg, tăng từ 3-5 ngàn đồng/kg so với thời điểm giữa tháng 6-2014.
Được biết, tại Đồng Nai, diện tích trồng thanh long ruột đỏ có khoảng 300 hécta, tập trung chủ yếu ở các huyện Xuân Lộc, Trảng Bom.
Related news
Với việc bắp ngoại ồ ạt đổ bộ vào thị trường nước ta nửa đầu năm nay, câu chuyện thừa lúa, thiếu bắp và giảm bớt lúa để trồng thêm bắp càng trở nên nóng hơn. Nhập khẩu bắp tiếp tục tăng “sốc”?
Cửa hàng bán thịt heo đạt tiêu chuẩn VietGAP đầu tiên trên cả nước đã chính thức ra mắt tại chợ Hòa Bình (Q. 5, TPHCM) vào ngày 9-10 vừa qua, thu hút khá nhiều người tiêu dùng.
Để bảo đảm việc cấp nước phục vụ dân sinh và SX vụ ĐX 2015-2016, vụ HT 2016, hạn chế thấp nhất thiệt hại do hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn do tác động của El Nino, đặc biệt là khu vực Trung bộ, Tây Nguyên, Đông Nam bộ và ĐBSCL,
Dự án Hỗ trợ nông nghiệp các bon thấp (LCASP) ở Bình Định bước đầu đã mang lại hiệu quả, giảm thiểu ô nhiễm môi trường trong chăn nuôi, SX nông nghiệp phát triển theo hướng bền vững.
Tại xã Phú Thuận, UBND huyện phối hợp Trường đại học Cần Thơ và các sở, ngành tỉnh vừa tổ chức hội thảo bàn giải pháp phục hồi và phát triển mô hình chuyên canh lúa - tôm trên địa bàn tỉnh, thu hút nhiều nhà khoa học cùng hàng trăm nông dân tham gia.