Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Thanh Long Ruột Đỏ 60.000 Đồng/kg

Thanh Long Ruột Đỏ 60.000 Đồng/kg
Publish date: Saturday. December 6th, 2014

Ông Trần Hữu Danh, Giám đốc Công ty TNHH Long Việt (xã Đăng Hưng Phước, huyện Chợ Gạo) chuyên cung ứng và xuất khẩu trái thanh long với quy mô lớn, cho biết ngày 3-12 giá thanh long ruột đỏ tiếp tục đứng ở mức cao, dao động quanh mức 60.000 đồng/kg.

Tuy nhiên, ông Danh khẳng định, đây là mức giá “ảo” bởi hiện tại do không có nguồn thanh long ruột đỏ để xuất khẩu, nên đẩy giá trên thị trường tăng lên nhanh.

Trong khi đó, giá thanh long ruột trắng lại đang có dấu hiệu giảm sâu. Hiện tại, giá loại thanh long này bảo đảm tiêu chuẩn để xuất khẩu cũng chỉ ở mức 10.000 đồng/kg, giảm 50% so với cách đây khoảng 1 tháng.

Những năm gần đây, diện tích trồng thanh long trên địa bàn tỉnh đã tăng lên nhanh chóng, trong khi việc tiêu thụ chủ yếu theo con đường xuất khẩu và tập trung vào thị trường Trung Quốc.

Nguồn bài viết: http://baoapbac.vn/kinh-te/201412/thanh-long-ruot-do-60000-dongkg-566403/


Related news

Mô Hình Sử Dụng Phân NPK-S Lâm Thao Khép Kín Cho Lúa Đạt Năng Suất Cao Mô Hình Sử Dụng Phân NPK-S Lâm Thao Khép Kín Cho Lúa Đạt Năng Suất Cao

Vừa qua, tại xã Cao Xá (huyện Lâm Thao), Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội phối hợp với Trung tâm Khuyến nông tỉnh tổ chức tham quan đầu bờ mô hình trình diễn sử dụng phân bón NPK-S khép kín (chuyên dùng) và ứng dụng bản đồ nông hóa trong bón phân cho cây lúa xuân trên đất phù sa.

Wednesday. June 11th, 2014
Quả Vải Trung Quốc Xâm Nhập Ngược Vào Việt Nam Quả Vải Trung Quốc Xâm Nhập Ngược Vào Việt Nam

Trong khi vải thiều tươi của Việt Nam năm nay xuất khẩu qua biên giới nhỏ giọt, thì loại quả này từ Trung Quốc đang xuất ngược sang ta, gây ra nhiều lo ngại.

Monday. June 30th, 2014
Nông Sản VietGAP Loay Hoay Tìm Đầu Ra Nông Sản VietGAP Loay Hoay Tìm Đầu Ra

Đặc biệt, Hải Dương đã triển khai nhiều mô hình sản xuất vải quả và ổi theo mô hình VietGAP, với hàng ngàn hộ dân tham gia và trở thành địa phương đầu tiên trong vùng vải miền Bắc được chứng nhận VietGAP.

Wednesday. June 11th, 2014
Nhập Khẩu Bắp Tiếp Tục Tăng Nhập Khẩu Bắp Tiếp Tục Tăng

Trong khi đó, thời tiết trong nước diễn biến bất thường với mùa nắng nóng kéo dài đã làm giảm thời gian xuống giống của cây bắp trong nước và ảnh hưởng đến khả năng sinh trưởng, phát triển của cây. Do đó, dự đoán năng suất cây bắp vụ xuân 2014 có thể bị sụt giảm so với những năm trước.

Monday. June 30th, 2014
Dân Nuôi Tôm Kêu Không Lãi Dân Nuôi Tôm Kêu Không Lãi

Hiện nay, ở vùng bán đảo Cà Mau dân nuôi tôm thẻ chân trắng gắng công chăm sóc, thoát được dịch bệnh nhưng thu hoạch bán không có lãi, vì tôm rớt giá.

Wednesday. June 11th, 2014