Thái Lan Tìm Cách Xuất Khẩu Gạo Sang Trung Quốc Và ASEAN
Theo THX, Vụ trưởng Vụ Ngoại thương thuộc Bộ Thương mại Thái Lan Duangporn Rodphayathi cho biết nước này đang tìm cách xuất khẩu hàng triệu tấn gạo sang Trung Quốc và một số nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) trong nửa cuối năm nay.
Nguồn tin trên khẳng định hiện 900.000 tấn gạo vẫn chưa được giao cho Trung Quốc theo thỏa thuận liên chính phủ mà trước đó Bắc Kinh đồng ý mua tổng cộng 1 triệu tấn gạo của Thái Lan. Tính tới nay, Bangkok mới chỉ giao cho Bắc Kinh 100.000 tấn gạo.
Một phái đoàn thuộc vụ trên dự kiến tới Trung Quốc vào ngày 31/7 để thương lượng về cán cân cung cấp gạo với Công ty quốc doanh Trung Quốc COFCO Limited.
Bà Duangporn cũng cho biết Thái Lan sẽ tìm cách tăng khối lượng xuất khẩu gạo sang quốc gia láng giềng Malaysia theo các thỏa thuận liên chính phủ, trong khi các nhà xuất khẩu gạo tư nhân của Thái Lan sẽ tìm cách mở rộng thị trường ở Philippines và Indonesia.
Lĩnh vực tư nhân này sẽ đóng vai trò lớn hơn trong việc mở rộng thị trường gạo Thái trong suốt nửa cuối năm nay.
Trước đó, Tư lệnh Lục quân Thái Lan Tướng Prayuth Chan-ocha đã chỉ thị cho giới chức nước này tìm kiếm các phương thức nhằm xuất khẩu khối lượng lớn gạo dự trữ theo chương trình trợ giá gạo được chính quyền tiền nhiệm Yingluck Shinawatra thực thi.
Related news
Trồng Thanh Long Ruột Đỏ Theo Tiêu Chuẩn GAP Từ tháng 6.2013 đến nay, Trạm khuyến nông huyện Hoà Thành (Tây Ninh) đã thực hiện điểm trình diễn “thâm canh thanh long ruột đỏ theo GAP” tại vườn của 2 hộ nông dân ở xã Trường Đông.
Các Mô Hình Nuôi Tôm Trên Cát Tại Hoằng Hóa Bội Thu Năm 2013 đánh dấu thắng lợi của các mô hình nuôi tôm công nghiệp trên cát tại huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) với năng suất trung bình lên tới 17 - 18 tấn/ha/vụ, với tổng sản lượng đạt hơn 200 tấn.
Sầu Riêng, Chôm Chôm Long Khánh Vào Siêu Thị Nhật Năm 2014, nông dân trồng sầu riêng, chôm chôm ở Long Khánh sẽ bán trực tiếp sản phẩm của mình vào Siêu thị Aeon Nhật Bản với mức giá cao và ổn định.
Nuôi Tôm Xuất Khẩu Lo Ngại Tăng Trưởng Nóng Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, ông Hòe nói bên cạnh niềm vui được cho là “ngoài dự báo” của Vasep, hiệp hội này cũng lo ngại về sự tăng trưởng “nóng” cả diện tích và sản lượng nuôi tôm thẻ chân trắng.
Để Quýt Đường Thêm “Ngọt” Hiện nay, việc ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất là một trong những yếu tố quan trọng giúp người dân thu được hiệu quả kinh tế cao. Xác định được tầm quan trọng đó, thời gian qua, tỉnh đã triển khai thực hiện nhiều đề tài, dự án khoa học để ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn.