Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Tập huấn trồng mãng cầu tiêu chuẩn VietGap

Tập huấn trồng mãng cầu tiêu chuẩn VietGap
Publish date: Wednesday. October 28th, 2015

Ông Hồ Thái Sơn- Trưởng Trạm Khuyến nông huyện trực tiếp hướng dẫn các biện pháp, từ khâu làm đất, chọn giống, trồng, chăm sóc, thu hái mãng cầu cho các hộ dân.

Từng phần việc và các thao tác sử dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) phải được người dân ghi chép (nhật ký) cụ thể, tỉ mỉ; vườn trồng mãng cầu phải đảm bảo các tiêu chuẩn vệ sinh môi trường theo quy định

Nông dân Phan Ngọc Đỉnh tại vườn mãng cầu mẫu theo tiểu chuẩn VietGap.

Đợt này có 5 hộ dân được chọn, mỗi hộ trồng 1 ha mãng cầu làm mô hình mẫu theo tiêu chuẩn VietGap, và được nhận sự đầu tư hỗ trợ phân bón, thuốc BVTV.

Trước đó vào tháng 5.2014, xã Suối Đá đã cử 7 người dân đi tập huấn tại Trung tâm cây ăn quả miền Đông Nam bộ, sau lớp tập huấn những nông dân này được cấp chứng chỉ “Kỹ thuật viên sản xuất mãng cầu theo tiêu chuẩn VietGAP”; những người này sẽ là cộng tác viên tuyên truyền, phổ biến các thông tin, phương pháp sản xuất mãng cầu đến các hộ dân khác có trồng mãng cầu tại địa phương.

Ông Phan Ngọc Đỉnh, ngụ ấp Phước Lợi 1, xã Suối Đá là một trong 7 người được tập huấn, cho biết: Nông dân sản xuất mãng cầu theo hướng VietGap được Trung tâm hỗ trợ kỹ thuật, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật… trị giá khoảng 30% chi phí/1 vụ sản xuất.


Related news

Táo mèo Tây Bắc được giá Táo mèo Tây Bắc được giá

Táo mèo được gieo trồng trên diện tích lớn tại các tỉnh miền núi hiện đang vào mùa thu hoạch nên nguồn cung mặt hàng nông sản này rất dồi dào với giá bán ổn định.

Monday. August 31st, 2015
Gỡ nút thắt trong xuất khẩu gạo Gỡ nút thắt trong xuất khẩu gạo

Đơn giản cơ chế, xây dựng thương hiệu sản phẩm quốc gia, thúc đẩy tư duy sản xuất hàng hóa… là những giải pháp căn cơ được nhiều chuyên gia khuyến cáo nhằm tháo gỡ khó khăn cho XK gạo của Việt Nam, tiến tới nâng cao giá trị gia tăng và đảm bảo sự phát triển vững bền ngành lúa gạo trong tương lai.

Monday. August 31st, 2015
Phụ thuộc Trung Quốc xuất khẩu gạo lĩnh đủ nóng lạnh Phụ thuộc Trung Quốc xuất khẩu gạo lĩnh đủ nóng lạnh

Xuất khẩu gạo của Việt Nam lại phụ thuộc quá lớn vào thị trường dễ “nóng - lạnh” như Trung Quốc

Monday. August 31st, 2015
Ảnh hưởng trên thị trường lúa gạo biến động tỷ giá lấn át El Nino Ảnh hưởng trên thị trường lúa gạo biến động tỷ giá lấn át El Nino

Thị trường lúa gạo năm 2015 trong tình trạng cảnh báo giá gạo châu Á có thể sẽ tăng bởi El Nino làm giảm sản lượng và lượng tồn trữ khổng lồ đang giảm dần.

Monday. August 31st, 2015
Hà thành giải khát 100 tấn cam Trung Quốc mỗi ngày Hà thành giải khát 100 tấn cam Trung Quốc mỗi ngày

Chưa tính ở các cửa khẩu khác, chỉ riêng tại cửa khẩu Tân Thanh (Lạng Sơn), hiện mỗi ngày đã có gần 100 tấn cam Trung Quốc được nhập về Việt Nam. Đa số được tiêu thụ ở khu vực phía Bắc, nhất là Hà Nội

Tuesday. September 1st, 2015