Tập huấn kỹ thuật quản lý dịch bệnh trên cá tra
Lớp tập huấn nằm trong quá trình thực hiện dự án “Xây dựng chuỗi cung ứng cá tra bền vững tại Việt Nam (SUPA)”. Tại đây, học viên được giới thiệu về kỹ thuật quản lý dịch bệnh trên cá tra bố mẹ và cá giai đoạn từ bột lên giống; kỹ thuật phòng trị bệnh trên cá tra bố mẹ và cá giống, các loại thuốc, hóa chất được phép sử dụng trong điều trị, đồng thời giới thiệu các yêu cầu tiêu chuẩn ASC với con giống. Lớp tập huấn giúp người nuôi tiếp cận những những thông tin kỹ thuật, các biện pháp phòng trị bệnh trên cá, góp phần làm giảm giá thành, nâng cao hiệu quả trong quá trình ương nuôi cá tra giống.
Được biết, dự án SUPA do Quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên (WWF-Việt Nam và WWF-Áo), Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam phối hợp thực hiện dưới sự tài trợ của Ủy ban châu Âu, nhằm thiết lập chuỗi cung ứng cá tra bền vững từ trại giống đến thị trường.
Related news
Đào lộn hột hay còn được gọi là caju, cajueiro, chúng có hình dáng kỳ lạ và là loại quả "hái" ra tiền ở nhiều quốc gia.
Ngay tại bàn trái cây phục vụ diễn đàn “Tiêu thụ hàng nông sản trong bối cảnh hội nhập, kinh nghiệm từ ĐBSCL” do Văn phòng Quốc hội tổ chức tại Cần Thơ trong hai ngày 1 - 2.10, ngoài dưa hấu còn có bòn bon Thái Lan.
Sở NN-PTNT tỉnh An Giang cho biết ông Lê Văn Nưng, Phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang chấp thuận đề xuất của sở này về việc quản lý, ngăn chặn tình trạng mua bán, vận chuyển cây thốt nốt là loại cây đặc thù ở vùng Thất Sơn tập trung tại 2 huyện miền vùng núi Tri Tôn, Tịnh Biên.
Càng về những tháng cuối năm, các loại trái cây, rau xanh và nhiều loại nông sản thực phẩm từ Trung Quốc, Thái Lan lại càng dội vào thị trường nội địa…
Nông dân Việt Nam đang phải đối mặt với muôn vàn rủi ro. Nào an ninh nông thôn, nào phí chồng phí, nào nạn “cường hào mới”... Ngoài điệp khúc “được mùa, mất giá” cứ lặp đi lặp lại trêu ngươi; còn có thêm “trường ca” bi ai là “chặt - trồng, trồng - chặt” ám ảnh.