Tài trợ 2 triệu euro cho quản lý nước tưới cà phê
Chương trình này góp phần giải quyết tình trạng thiếu nước do thiên tai, biến đổi khí hậu và kỹ thuật canh tác kém hiệu quả. Dự án sử dụng nước tưới hợp lý để nâng cao hiệu quả kinh tế của ngành sản xuất cà phê tại Việt Nam được triển khai từ tháng 4-2015, kéo dài đến năm 2019.
Theo kế hoạch, trong năm 2015 dự án sẽ tập huấn cho cho 30 tập huấn viên, 2 ngàn nông dân và thiết lập 6 mô hình thí điểm về sản xuất cà phê bền vững, áp dụng quản lý nước tưới hợp lý cho mỗi tỉnh trong vùng dự án. Theo các chuyên gia, nông dân trồng cà phê hiện dùng trung bình từ 700 đến 1 ngàn lít nước để tưới cho cây cà phê, trong khi đó lượng nước cho ra sản lượng cà phê tương đương chỉ cần 300 - 400 lít.
Related news
Mất mùa, rớt giá đã làm nhiều người dân ở thủ phủ thanh long Bình Thuận lao đao
Sau thông tin về hàng trăm tấn chuối tại Vĩnh Phúc có nguy cơ bị “ế” do bạn hàng “bỏ rơi”, nhiều tổ chức, cá nhân đã cùng chung tay tìm kiếm đầu ra tiêu thụ chuối giúp bà con xã Liên Châu, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc.
Nhiều năm liền giá mía xuống thấp khiến người trồng lãi không nhiều. Người dân Cà Mau đã tự chuyển đổi từ cây mía sang các mô hình khác như: Trồng gừng, lúa - tôm; trồng rau màu.
Câu chuyện nông sản ế đổ cho bò ăn không còn lạ. Đầu năm là khoai tây, cà chua Đà Lạt, giữa năm là dưa hấu miền Trung, hành tím miền Tây và giờ lại đến chuối tiêu hồng Vĩnh Phúc.
Việc hoàn tất đàm phán Hiệp định Đối tác Kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP) mở ra cơ hội kinh doanh rất lớn cho nhiều ngành nghề ở Việt Nam và ngành chè cũng không phải là ngoại lệ.