Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Tái tạo san hô để bảo vệ tôm hùm giống

Tái tạo san hô để bảo vệ tôm hùm giống
Publish date: Thursday. June 4th, 2015

Thạc sĩ Nguyễn Văn Nhuận, Viện Khoa học và Công nghệ khai thác thủy sản (Trường Đại học Nha Trang) cho biết, đề tài có các nội dung: Thiết kế chế tạo và lựa chọn vị trí thả rạn nhân tạo; tổ chức thả rạn xuống biển và giám sát, đánh giá hiệu quả của rạn nhân tạo trong việc bảo vệ, tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản, đặc biệt là tôm hùm giống.

Qua theo dõi, bước đầu tại các khu vực thả rạn nhân tạo đạt kết quả khả quan, các loài san hô và giống thủy hải sản quần tụ đông, trong đó có nhiều tôm hùm giống. Được biết, thời gian qua do nhu cầu nuôi tôm hùm tăng mạnh tại Khánh Hòa khiến lượng lớn tôm hùm giống bị khai thác quá mức, dẫn đến cạn kiệt. Việc tái tạo nguồn lợi tôm hùm giống sẽ có ý nghĩa rất lớn, giúp nghề nuôi tôm hùm phát triển bền vững.


Related news

Mô hình tưới thanh long tiết kiệm nước mùa khô hạn Mô hình tưới thanh long tiết kiệm nước mùa khô hạn

Nắng nhiều, mưa ít, nhiệt độ quanh năm cao kết hợp với độ ẩm trong không khí thấp khiến Bình Thuận trở thành một trong những địa phương khô hạn nhất cả nước. Thế nhưng một nghịch lý đang tồn tại, lượng nước tưới tiêu trong nông nghiệp ngày một giảm sút nhưng chính người nông dân lại đang phung phí nguồn nước quý hiếm bởi cách canh tác cây trồng chưa khoa học.

Tuesday. June 16th, 2015
Khánh Vĩnh phát triển cây mít nghệ Khánh Vĩnh phát triển cây mít nghệ

Với ưu thế dễ trồng, chịu hạn, ít sâu bệnh, thị trường đang thuận lợi… cây mít nghệ được huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa) định hướng phát triển là một trong những cây trồng chủ lực của địa phương.

Tuesday. June 16th, 2015
Chôm chôm trúng mùa, được giá Chôm chôm trúng mùa, được giá

Cây chôm chôm là một cây trồng chủ lực của nông dân ở cù lao Tân Quy thuộc xã An Phú Tân, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh. Chính cây chôm chôm cũng đã đem lại hiệu quả cho kinh tế nông hộ. Hiện nay, bà con nhà vườn Tân Quy đang bước vào vụ thu hoạch chôm chôm.

Tuesday. June 16th, 2015
Trái cây dội chợ, rớt giá mạnh Trái cây dội chợ, rớt giá mạnh

Vài tuần nay, nhiều loại trái cây vào mùa thu hoạch rộ nên dội chợ, rớt giá mạnh. Tuy vậy, theo các tiểu thương, giá rẻ nhưng sức mua không tăng nhiều.

Tuesday. June 16th, 2015
Thanh long cuộc cạnh tranh chưa bao giờ dứt Thanh long cuộc cạnh tranh chưa bao giờ dứt

Trong cuộc đua vào thị trường Mỹ của nhiều loại trái cây như nhãn, vải thiều, chôm chôm… sắp tới, trái thanh long Bình Thuận cần trở lại thị trường Mỹ ở tư thế tính toán kỹ lưỡng hơn thời gian trong bảo quản, vận chuyển, giá cả…

Tuesday. June 16th, 2015