Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Sưa giống ế hàng

Sưa giống ế hàng
Publish date: Sunday. November 8th, 2015

Ở Tây Nguyên cây sưa giống đang ế hàng

Nguyên nhân do người dân không còn mặn mà với cây sưa nữa.

Qua khảo sát của chúng tôi được biết, cách đây hai năm giống cây sưa có giá 15 - 16 ngàn đồng/cây, thì giờ còn 500 - 1.000đ/cây mà vẫn khó bán.

Tại cơ sở giống cây trồng của anh Bảy ở đường Nguyễn Lương Bằng, TP Buôn Ma Thuột, anh chia sẻ:

"Những năm trước nông dân đổ xô tìm mua sưa về trồng, chúng tôi bán đắt như tôm tươi, nay giá chỉ bằng 1/10 mà vẫn không ai mua. May mà cơ sở chúng tôi chỉ ươm vài ngàn cây thôi, nếu không thì nguy".

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng giống sưa ế ẩm là do những năm trước nghe tin đồn thổi, sưa là “cây hái ra tiền” nên bà con nông dân các tỉnh Tây Nguyên đổ xô mua cây giống về trồng.

Năm nay với sự tuyên truyền mạnh mẽ của các ngành chức năng, người dân đã hiểu là hiện chưa có một đơn vị Nhà nước nào đánh giá được giá trị thực của loại cây này.

Hơn nữa đây là loại cây phải trồng rất lâu năm mới cho thu hoạch và khi đó đầu ra của nó ra sao không ai biết. Do vậy người dân không ồ ạt mua cây giống về trồng theo phong trào nữa.


Related news

Trên 14.000 Tấn Muối Tan Theo Nước Do Mưa Sớm Trên 14.000 Tấn Muối Tan Theo Nước Do Mưa Sớm

Tin từ Chi cục phát triển nông thôn tỉnh Bạc Liêu ngày 18-3 cho biết: Cơn mưa sớm vào ngày 17-3 và sáng ngày 18-3 đã làm thiệt hại nặng nề cho diêm dân trong tỉnh

Tuesday. March 22nd, 2011
Quảng Nam: Dưa, Ớt Được Mùa Được Giá Quảng Nam: Dưa, Ớt Được Mùa Được Giá

Theo đánh giá của nhiều nông dân trồng cây dưa hấu, vụ đông xuân năm nay loại cây này cho năng suất chỉ đạt khoảng 85 - 90% so với cùng kỳ năm ngoái.

Friday. April 1st, 2011
Giá Cà Phê Xấp Xỉ 48.000 Đồng/kg Giá Cà Phê Xấp Xỉ 48.000 Đồng/kg

Ngày 14-4, giá cà phê nhân xô tại một số địa phương đã chạm mốc 49.100 đồng/kg, tái lập kỷ lục cách đây một tháng. Nhưng khác với lần trước, mức giá này chỉ tồn tại khoảng 2 - 3 giờ rồi giảm mạnh còn 47.700 - 47.900 đồng/kg

Monday. April 18th, 2011
Hướng Dẫn Trồng Dừa Xiêm Xanh Hướng Dẫn Trồng Dừa Xiêm Xanh

Dừa xiêm xanh là loại dừa dùng để uống nước, nó là cây đặc sản của xứ dừa Bến Tre; thời gian từ khi trồng đến khi cây cho trái “chiến” từ 2,5 đến 3 năm (tùy vào điều kiện chăm sóc)

Thursday. May 5th, 2011
Trồng Mận An Phước Trồng Mận An Phước

Mận An Phước thuần giống có dạng hình trái quả dài, lớn trái, màu vỏ tím đỏ sọc trắng mờ rất đẹp; thịt trái giòn, ngọt, không hột. Với các đặc điểm trên cộng với sản lượng không lớn trên thị trường, mận An Phước có giá bán rất cao

Sunday. February 13th, 2011