Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Sớm ban hành quy định nuôi tôm rừng có chứng nhận quốc tế

Sớm ban hành quy định nuôi tôm rừng có chứng nhận quốc tế
Publish date: Friday. September 18th, 2015

Tham dự hội thảo có đại diện Tổ chức Phát triển Hà Lan (SNV), lãnh đạo Sở NN&PTNT, đại diện Ban kinh tế - Ngân sách Hội đồng Nhân dân tỉnh, đại diện các chủ rừng và các bên liên quan.

Cà Mau có hơn 56.000 ha rừng ngập mặn, trong đó có hơn 15.000 ha rừng ngập mặn có nuôi tôm. Ðể mô hình nuôi tôm dưới tán rừng được bền vững, Sở NN&PTNT đã trình UBND tỉnh ban hành quy định về nuôi tôm - rừng có chứng nhận quốc tế tại Cà Mau.

Theo đó, bản quy định bao gồm 4 chương, 18 tiết quy định về bảo vệ rừng ngập mặn gắn với nuôi tôm theo các tiêu chuẩn về kỹ thuật và môi trường để được cấp chứng nhận quốc tế, các trình tự, thủ tục, điều kiện để thực hiện việc nuôi tôm - rừng có chứng nhận quốc tế và nghĩa vụ, trách nhiệm, quyền lợi của các bên có liên quan.

Qua thảo luận đóng góp ý kiến, đa số các đại biểu tán thành việc ban hành quy định về nuôi tôm - rừng có chứng nhận quốc tế; một số ý kiến còn băn khoăn về mức chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng cho các đơn vị có liên quan.

Ðể quy định sớm được UBND tỉnh ban hành trong thời gian tới, Sở NN&PTNT sẽ tiếp tục cùng đơn vị tư vấn hoàn thiện dự thảo quy định và cân nhắc xem xét nhiều góc độ có liên quan mà các đại biểu đã đóng góp ý kiến.


Related news

Heo Giảm Giá, Chăn Nuôi Nhỏ Khốn Đốn Ở Đồng Nai Heo Giảm Giá, Chăn Nuôi Nhỏ Khốn Đốn Ở Đồng Nai

Giá heo hơi trên thị trường giảm mạnh đã khiến nhiều nông dân Xuân Lộc (Đồng Nai) thua lỗ nặng, một số hộ không còn khả năng tái đầu tư đành ngậm ngùi để chuồng trống.

Sunday. March 31st, 2013
Dưa Hấu Được Mùa, Được Giá Ở Bến Tre Dưa Hấu Được Mùa, Được Giá Ở Bến Tre

Khoảng 10 ngày nay, nông dân trồng dưa hấu tại các xã ven biển tỉnh Bến Tre bắt đầu thu hoạch. Giá dưa tại ruộng loại 1 khoảng 7.000 - 8.000 đồng/kg và 5.000 – 6.000 đồng/kg dưa loại 2. Đây là mức giá cao kỷ lục trong nhiều năm trở lại đây và cao gần gấp đôi so với cùng thời điểm này năm ngoái.

Sunday. March 31st, 2013
Độc Đáo Mô Hình Nuôi Gà Tre Thương Phẩm Theo Hướng An Toàn Sinh Học Độc Đáo Mô Hình Nuôi Gà Tre Thương Phẩm Theo Hướng An Toàn Sinh Học

Ở Tiền Giang phong trào chăn nuôi gia cầm phát triển khá mạnh, nhưng nuôi gà tre theo qui mô trang trại an toàn sinh học của cơ sở chăn nuôi gà tre Hương Việt, ấp Lương Phú B, xã Lương Hoà Lạc, huyện Chợ Gạo là một mô hình chăn nuôi độc đáo đem lại lợi nhuận cao cho người nuôi.

Thursday. October 17th, 2013
Hiệu Quả Từ Câu Lạc Bộ Nuôi Trồng Rong Sụn Ở Ninh Hải (Bình Thuận) Hiệu Quả Từ Câu Lạc Bộ Nuôi Trồng Rong Sụn Ở Ninh Hải (Bình Thuận)

Nhận thấy một số hộ dân nuôi trồng rong sụn đạt hiệu quả kinh tế cao, tháng 7-2012, Hội Nông dân xã Thanh Hải (Ninh Hải) đã phối hợp với Trung tâm Dạy nghề thuộc Hội Nông dân tỉnh Bình Thuận mở lớp nuôi rong sụn cho 33 hội viên nông dân ở địa phương.

Monday. April 1st, 2013
Nỗi Lo Dịch Cúm Gia Cầm Ở Bình Định Nỗi Lo Dịch Cúm Gia Cầm Ở Bình Định

Từ giữa tháng 3 đến nay, dịch cúm gia cầm (DCGC) đang tái phát trên địa bàn tỉnh Bình Định. Hiện các địa phương đang thu hoạch rộ lúa Đông Xuân, đây là điều kiện thuận lợi cho vi-rút cúm gia cầm phát tán, lây lan ra diện rộng do tình trạng vịt chạy đồng chưa được kiểm soát chặt chẽ. Đáng lo ngại nhất là sự chủ quan của người chăn nuôi và người tiêu dùng.

Monday. April 1st, 2013