Sino Agro Food Sẽ Xây Dựng Trại Nuôi Tôm Đạt Sản Lượng 300.000 Tấn/năm

Công ty Sino Agro Food của Trung Quốc đã ký hợp đồng xây dựng trại nuôi tôm mà theo họ sẽ là trại nuôi tôm lớn nhất thế giới, dự kiến sản xuất 300.000 tấn tôm/năm sau khi hoàn thành trong thời gian 20 năm.
Sino Agro Food cho biết công ty con Capital Award đã ký hợp đồng xây dựng trại nuôi với một công ty liên doanh giữa Glory Ocean Development của Hồng Kong và các đối tác nước ngoài.
Trại nuôi có diện tích 1.300 hecta, trong đó cũng có một nhà máy sản xuất tại Trung Sơn trên bờ sông Châu Giang.
Việc xây dựng đã khởi công vào đầu năm nay và dự kiến sẽ kéo dài trong 20 năm, Sino Agro cho biết.
Trong giai đoạn đầu của dự án, dự kiến kéo dài 2 năm, công ty liên doanh sẽ trả cho Capital Awards khoảng 149,6 triệu USD, trong đó 104,3 triệu USD để xây dựng và phát triển, 43,5 triệu USD cho tư vấn và 8,5 triệu phí giấy phép công nghệ.
Capital Award dự kiến sẽ là nhà phân phối các sản phẩm tôm thành phẩm của dự án.
Related news

Theo Sở NN-PTNT Đồng Nai, hiện các khu quy hoạch chăn nuôi tập trung đang thu hút được nhiều trang trại chăn nuôi quan tâm đầu tư

Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định số 1684/QĐ-TTg về việc Phê duyệt “Chiến lược Hội nhập kinh tế quốc tế ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn đến năm 2030”, tập trung vào 11 ngành hàng nông sản lớn.

Năm nay ĐBSCL lũ nhỏ so với mọi năm dẫn đến lượng cá sông, cá đồng rất hiếm, nếu có cũng chỉ lượng rất ít không đủ bán. Vì thế đã xuất hiện cá nuôi đội lốt cá đồng bán giá cao.

Tại hội nghị giao ban ngành công thương, ông Huỳnh Minh Huệ, Tổng thư ký Hiệp hội Lương thực Việt Nam cho biết, xuất khẩu gạo 9 tháng đầu năm nay đạt trên 4,53 triệu tấn, giảm 9,12%, nguyên nhân do các thị trường nhập khẩu giảm nhập.

Trong thời gian qua, có một số hành vi làm rối loạn, làm hại cho lao động sản xuất của bà con nông dân. Nhiều nơi ở cao nguyên và miền Trung đã xuất hiện hiện tượng bán phân bón giả khiến mùa vụ nông dân thất bát.