Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Ra Quân Khử Trùng Kênh Mương Nuôi Trồng Thủy Sản

Ra Quân Khử Trùng Kênh Mương Nuôi Trồng Thủy Sản
Publish date: Monday. March 17th, 2014

Ngày 14-3, các xã nuôi tôm trọng điểm ven Đầm Nại huyện Ninh Hải (Ninh Thuận) đồng loạt ra quân triển khai “Tháng vệ sinh, tiêu độc, khử trùng” kênh mương nuôi trồng thủy sản.

Tham gia thực hiện có chính quyền địa phương cùng nông dân nuôi tôm thuộc các xã Tân Hải, Hộ Hải, Khánh Hải và Phương Hải. Các cơ quan Chi cục Thú Y, Chi cục Nuôi trồng Thủy sản cử cán bộ tham gia sử dụng 890 kg hóa chất Chlorine xử lý môi trường theo các hệ thống kênh mương chính phục vụ nuôi trồng thủy sản.

Việc ra quân thực hiện Tháng vệ sinh, tiêu độc, khử trùng nhằm ổn định môi trường ngăn ngừa mầm bệnh đảm bảo an toàn cho vùng nuôi tôm để chuẩn bị bước vào vụ nuôi tôm chính năm 2014.


Related news

Hoa Kiểng Cái Mơn Sẵn Sàng Hoa Kiểng Cái Mơn Sẵn Sàng "Bung Hàng"

Những ngày này, đến vương quốc hoa kiểng Cái Mơn (huyện Chợ Lách – Bến Tre) gồm các xã: Vĩnh Thành, Tân Thiềng, Long Thới, Sơn Định, Hưng Khánh Trung B, chúng tôi choáng ngợp trước những vườn hoa kiểng đầy màu sắc, nhà nào cũng chật kín chậu kiểng đủ loại trước sân, sau vườn, ngoài ruộng.

Tuesday. December 30th, 2014
Khoai Lùn Thái Trồng Chơi Ăn Thật Khoai Lùn Thái Trồng Chơi Ăn Thật

Ông cũng cho biết thêm, có người còn gọi là khoai Từ, nhưng bà con ở đây gọi là khoai lùn Thái. Nó ăn ngon hơn rất nhiều so với khoai lùn thông thường. Đây là loại cây có củ lùn hình tròn, cuống dài kết thành từng chùm, ruột màu trắng trong, phần nhân màu trắng đục chứa nhiều tinh bột.

Tuesday. December 30th, 2014
Làng Hoa Cúc Vào Vụ Tết Làng Hoa Cúc Vào Vụ Tết

“Khi hoa được 1 tháng là bắt đầu cho chúng “ăn” điện. Thời gian ấy nhìn các vườn hoa trông như một thành phố sáng rực đèn điện. Khi hoa đến 2 tháng tuổi là cắt, không dùng điện để hãm chúng nữa để chúng phát triển tự do, lấy sức đơm búp, để hoa nở đúng dịp tết”, chị Đào giải thích thêm.

Tuesday. December 30th, 2014
Cam Hàm Yên Trúng Lớn Cam Hàm Yên Trúng Lớn

Lý giải việc cam đầu mùa được giá, ông Hoàng Văn Khủ (bản Pá Han, xã Phù Lưu) cho biết, vì năm nay có tháng nhuận nên cam chín sớm, bắt đầu bán từ tháng 9. Trong khi đó, năm ngoái cam bắt đầu có từ tháng 10. Ông Khủ hạch toán, với sản lượng trên 40 tấn, chắc vườn cam của gia đình ông sẽ thu về được trên 300 triệu đồng.

Tuesday. December 30th, 2014
Thêm Chính Sách Cho Bò Sữa Thêm Chính Sách Cho Bò Sữa

Định hướng đến năm 2030, khi VN trở thành một nước công nghiệp phát triển, nhu cầu sữa sẽ tương đương với các nước phát triển hiện nay, khoảng 70 lít/người/năm. Khi đó, nếu tạm tính dân số 100 triệu người, nếu VN tự SX sữa đáp ứng được 60-70% nhu cầu trong nước đã là rất thành công.

Tuesday. December 30th, 2014