Phú Lộc sắp đạt chuẩn

Trong những năm qua, nhờ phát huy tinh thần nội lực, sự hỗ trợ tích cực của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài xã nên kết quả xây dựng NTM của xã đạt thành tựu đáng kể. Cuối năm 2013, xã đạt 10 tiêu chí.
Đầu tháng 10/2015, Đoàn thẩm định của tỉnh công nhận xã đạt thêm 7 tiêu chí nữa, nâng tổng số tiêu chí xã đã đạt là 17/19.
Ông Nguyễn Hoàng Chinh, Bí thư Đảng ủy xã, cho biết, còn hai tiêu chí chưa đạt là tiêu chí số 9 (nhà ở dân cư) và tiêu chí số 10 (thu nhập) do số liệu đưa vào đánh giá còn thiếu theo qui định, nhưng trước đó Ban Chỉ đạo xây dựng NTM huyện Tam Bình đã đánh giá là đạt.
Xã sẽ khẩn trương rà soát, bổ sung để trình huyện, tỉnh công nhận xã đạt 19 tiêu chí trễ nhất vào cuối năm nay.
Related news

Ông Tuệ chia sẻ, với 20 lưới bát quái đặt dọc kênh mương, một ngày 2 lần cất dỡ lưới, bình quân mỗi ngày ông thu được trên dưới 10kg thủy sản các loại như cá, tôm, cua, lươn, trạch, thậm chí cả rắn và ếch cũng sa lưới. "Vào mùa động nước như mùa mưa hoặc mùa gặt thì có khi thu được cả 30 - 40 cân các loại thủy sinh là bình thường”, ông Tuệ cho hay.

Thời gian gần đây, nhiều hộ nông dân trên địa bàn xã Đắk D’rông đã có thu nhập cao từ việc đưa giống đậu nành DT 26 mà Trạm Khuyến nông huyện giới thiệu.

Theo ông K’Siêng, Chủ tịch Hội Nông dân xã Quảng Sơn thì toàn xã hiện có 646 hội viên nông dân tham gia sinh hoạt ở 13 chi hội. Thời gian qua, để nâng cao kiến thức cho hội viên trong quá trình sản xuất, Hội đã chủ động phối hợp với cơ quan chuyên môn mở các lớp tập huấn, dạy nghề theo nhu cầu của nông dân.

Gần một năm nay, ông Lê Công Chiến (SN 1951) ngụ ở ấp 1, xã Hòa Bình, huyện Tam Nông thành công với việc nuôi thỏ. Với 4 dãy chuồng, mỗi dãy dài trên 2,5m, ngang hơn 1,5m và cao 0,5m, vào tháng 10/2013, ông nuôi 20 con thỏ giống (17 con thỏ cái và 3 con thỏ đực). Thỏ nuôi khoảng 3 tháng là đẻ.

Nông dân Nguyễn Văn Đực cho biết: “Nước tràn vào ruộng thu hoạch gặp nhiều khó khăn, lúa chỉ mới trên 70 ngày tuổi, lúa chín được nửa bông, thu hoạch được khoảng 6 bao/công. Thương lái mua giá 3.500 đồng/kg, nếu không thu hoạch thì lỗ nhiều chi phí sản xuất”.