Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Nuôi tôm lấn chiếm lòng sông Trường Giang

Nuôi tôm lấn chiếm lòng sông Trường Giang
Publish date: Friday. July 24th, 2015

Cụ thể, tại khúc sông Trường Giang đoạn qua thôn Tây Giang (xã Bình Sa), đã có hàng chục hồ nuôi tôm nằm giữa lòng sông. Tình trạng này diễn ra nhiều năm nay do các hộ nuôi đã dùng máy múc đất dưới lòng sông, đắp thành ao nuôi tôm, nhiều ao có diện tích khá lớn (chiếm gần nửa diện tích mặt sông).

Tương tự như vậy, tình trạng mật độ ao tôm chiếm lòng sông càng dày đặc trên địa bàn thôn Đông Tác (xã Bình Nam). Tình trạng lấn chiếm càng nhiều, do đó, nhiều ao nuôi mọc lên hàng chục năm, đã được chính quyền địa phương cấp quyền sử dụng đất.

Theo Phòng NN&PTNT huyện, địa phương đang có dự án xây dựng khu nuôi tôm tập trung với diện tích 30 ha phía trong đê kè thuộc xã Bình Sa. Khi dự án nạo vét sông khởi động, sẽ tháo dỡ các ao nuôi, trả mặt bằng lòng sông.


Related news

Thanh Hóa Vùng Triều Nhộn Nhịp Vào Vụ Nuôi Tôm Thanh Hóa Vùng Triều Nhộn Nhịp Vào Vụ Nuôi Tôm

Về các vùng triều trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa vào thời điểm này, không khí lao động tấp nập đang tràn ngập trên những khu ao, đầm nuôi tôm; sự háo hức, hiện rõ trên khuôn mặt của các chủ đầm đang chuẩn bị bước vào vụ nuôi mới.

Sunday. April 8th, 2012
Giảm Giá Thành Thức Ăn Nuôi Thủy Sản Giảm Giá Thành Thức Ăn Nuôi Thủy Sản

Có thể nói thức ăn thủy sản Việt Nam đang nằm trong sự “thống trị” của các doanh nghiệp nước ngoài, khi nắm giữ tới 80% thị phần. Thức ăn cho tôm là sự “độc bá” gần như 100% của Uni-President, Grobest (Đài Loan), CP (Thái Lan), Tomboy (Pháp)…

Wednesday. December 7th, 2011
Vụ Sử Dụng Chất Cấm Cho Heo Làm Thiệt Hại Hơn 500 Tỷ Đồng Vụ Sử Dụng Chất Cấm Cho Heo Làm Thiệt Hại Hơn 500 Tỷ Đồng

Ngày 6-4, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn (NN-PTNT) Nguyễn Thị Xuân Thu đã làm việc với lãnh đạo tỉnh về việc xử lý vi phạm sử dụng chất cấm trong chăn nuôi heo.

Sunday. April 8th, 2012
Để Người Dân Hưởng Lợi Từ Lúa Gạo Việt Để Người Dân Hưởng Lợi Từ Lúa Gạo Việt

Đó là phương châm kinh doanh của Cơ sở Sản xuất Chế biến gạo chất lượng cao Thành Kiêm (TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang).

Saturday. April 7th, 2012
Vùng Lúa Vàng Tứ Giác Long Xuyên - Điệp Khúc Trúng Mùa Mất Giá Vùng Lúa Vàng Tứ Giác Long Xuyên - Điệp Khúc Trúng Mùa Mất Giá

“Năm nào lúa trúng mùa thì mất giá - lúa được giá thì thất mùa” như một điệp khúc lặp đi, lặp lại và gần như trở thành quy luật khắc nghiệt đối với người trồng lúa vùng châu thổ sông Cửu Long. Đây chính là rào cản làm giàu chính đáng từ lúa của nông dân và giải pháp hữu hiệu tháo gỡ vấn đề này hãy còn là câu chuyện dài chưa có hồi kết.

Sunday. April 8th, 2012