Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Nuôi cá thâm canh

Nuôi cá thâm canh
Publish date: Friday. September 11th, 2015

Mô hình được thực hiện theo Đề án hỗ trợ phát triển trang trại thủy sản thâm canh cao giai đoạn 2011-2015.

Tham gia mô hình, 7 hộ nông dân được hỗ trợ một phần kinh phí mua cá giống (rô phi đơn tính, chim trắng, chép lai); mỗi ha 1.600 kg cám công nghiệp, 160 lít hóa chất, chế phẩm sinh học xử lý môi trường nước ao và hướng dẫn quy trình nuôi an toàn sinh học.

Kết quả theo dõi ban đầu cho thấy, cá sinh trưởng phát triển tốt, thức ăn và chế phẩm sinh học theo định mức hỗ trợ được giao đến tận tay người nông dân. Dự kiến tháng 12 tới sẽ cho thu hoạch.

Ngoài huyện Yên Dũng, năm nay Đề án còn được thực hiện tại 2 huyện Lạng Giang và Hiệp Hòa. Tổng diện tích 3 mô hình là 36 ha.


Related news

Mỹ Điều Chỉnh Thuế Chống Phá Giá Tôm Việt Nam Xuống Dưới 1% Mỹ Điều Chỉnh Thuế Chống Phá Giá Tôm Việt Nam Xuống Dưới 1%

Đại diện Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết, mặc dù đây là một tín hiệu tích cực so với đợt rà soát lần trước, nhưng việc áp thuế chống bán phá giá tôm Việt Nam là hết sức vô lý và VASEP sẽ tiếp tục có văn bản gửi DOC phản đối về quyết định này.

Friday. March 6th, 2015
Đầu Cơ Bưởi Diễn Tết Ôm Lấy Nợ Nần, Trắng Tay Đầu Cơ Bưởi Diễn Tết Ôm Lấy Nợ Nần, Trắng Tay

Chị Châu tâm sự, Tết năm ngoái chị cũng nhập gần 1.000 quả bưởi Diễn ở Bắc Giang về bán kèm với các loại hoa quả, đến 29 Tết thì cháy hàng. Đến mấy chục quả để dành ăn Tết chị cũng đem ra bán nốt. Tính ra, vợ chồng chị kiếm được khoản kha khá từ số bưởi Diễn này.

Friday. March 6th, 2015
Giá Xuất Khẩu Cao Su Giảm 31% Giá Xuất Khẩu Cao Su Giảm 31%

Giá cao su XK bình quân tháng 1/2015 đạt 1.423 USD/tấn, giảm 31,27% so với cùng kỳ năm 2014. Trung Quốc, Malaysia và Ấn Độ vẫn duy trì là thị trường tiêu thụ cao su lớn nhất của Việt Nam trong tháng 1, chiếm 71,86% thị phần.

Friday. March 6th, 2015
Rằm Tháng Giêng Trái Cây, Hoa Tươi Tăng Giá Rằm Tháng Giêng Trái Cây, Hoa Tươi Tăng Giá

Bên cạnh đó, giá hoa tươi cũng tăng nhẹ, hoa ly giá từ 110.000 – 120.000 đồng/bó (tăng 10.000 đồng), huệ trắng giá 40.000 – 50.000 đồng/chục (tăng 10.000 đồng ), huệ đỏ 60.000 đồng/chục (tăng 10.000 đồng), cúc 8.000 - 10.000 đồng/nhánh (tăng 2.000 đồng), vạn thọ vẫn giữ giá 5.000 đồng/cây.

Friday. March 6th, 2015
Thành Phố Sa Đéc Tích Cực Chuẩn Bị Tái Đàn Heo Sau Tết Thành Phố Sa Đéc Tích Cực Chuẩn Bị Tái Đàn Heo Sau Tết

Hiện tại, giá heo hơi dao động từ 4,7 - 4,8 triệu đồng/1 tạ; heo con cũng đang ở mức giá thấp, dao động từ 90 - 100 ngàn đồng/kg, với mức giá này thì người nuôi có lãi từ 500 ngàn - 600 ngàn đồng/tạ. Cận Tết Nguyên đán vừa qua, giá heo hơi có lúc lên đến 4,9 triệu đồng/tạ, tuy không bằng cùng kỳ năm 2014 nhưng nhờ giá thức ăn chăn nuôi, thuốc phòng trị bệnh ổn định nên người chăn nuôi hết sức phấn khởi.

Friday. March 6th, 2015